CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Phẫu thuật cấy ghép răng Implant có đau không ?

Phẫu thuật cấy ghép răng Implant có đau không ?

Theo dõi trên:

Câu hỏi : Thưa Bs. Dạo gần đây em nghe mọi người nói nhiều về công nghệ cấy ghép Implant rất hiệu quả. Em có một chiếc răng sâu muốn nhổ bỏ và cấy ghép Implant.  Mong BS tư vấn giúp cấy ghép Implant có đau không và cấy ghép Implant giá bao nhiêu?  Em xin cảm ơn. ( Thanh Phương, 28 tuổi, TP HCM)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Phương đã gửi câu hỏi về chương trình tư vấn của chúng tôi, vấn đề bạn thắc mắc các chuyên gia của chúng tôi đã trả lời như sau:

Như anh đã tìm hiểu, cấy ghép Implant hiện nay đã trở thành phương pháp được nhiều người sử dụng để khắc phục những khuyết điểm của răng như răng sâu, gãy răng, mất răng… một cách hiệu quả.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant nha khoa được thực hiện khi một chiếc răng bị nhổ bỏ đi hoặc bị gãy mất. Cấy ghép răng bằng Implant được thực hiện bằng cách sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ, trên cơ sở trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào. Vì trụ Implant được thiết kế ổn định vì vậy răng giả được gắn lên trên thường là răng sứ. Tùy vào vị trí răng cần cấy ghép mà bạn có thể lựa chọn răng sứ Titan hay răng sứ Cercon để cấy ghép lên trên.

cấy ghép răng Implant có đau không 1
Quy trình cấy ghép implant nha khoa*

Trong trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, cấy ghép implant là phương pháp  hiệu quả hiện nay để khắc phục tình trạng răng được các chuyên gia đánh giá cao và được khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Vậy phương pháp cấy ghép implant này  phẫu thuật có đau không.

Cấy ghép Implant có đau không?

Cùng với những phương pháp tân tiến, hiện đại, các ca phẫu thuật cấy ghép Implant trở nên dễ dàng, nhanh chóng và giảm sự đau đớn cho bệnh nhân. Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để bám chắc vào xương mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe bệnh nhân.

Sau đó chiếc răng giả mới được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng 4 – 7 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm. Implant giúp ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh.

cấy ghép răng Implant có đau không 2
Quá trình cấy ghép implant*

Sau khi cấy ghép, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, bạn có thể làm theo những chỉ dẫn của BS như chườm đá quanh vị trí răng cấy ghép để giảm đau hoặc dùng thuốc giảm đau. Sau 2-3 ngày những cơn đau sẽ giảm dần,thậm chí là hết hẳn và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hi vọng với những giải đáp ở trên đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về cấy ghép implant có đau không? Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và lựa chọn loại cấy ghép implant phù hợp cho mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN