CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu 

Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu 

Theo dõi trên:

Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Tình hình dạo này nướu răng em thường bị chảy máu, không biết nguyên nhân là do đâu, chế độ ăn uống của em cũng bình thường như mọi ngày không có gì thay đổi. Việc nướu răng bị chảy máu làm em rất lo lắng hi vọng bác sĩ nha khoa giúp em giải đáp vấn đề này, nguyên nhân là do đâu để em phòng tránh cũng như cách xử lý tình trạng này. ( Huyền My – Quảng Bình)

Chào bạn Huyền My!

Tình trạng nướu răng bị chảy máu là một trong số bệnh thường gặp của nhiều bệnh nhân khi đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu thăm khám. Được thống kê mỗi năm số lượng người mắc phải tình trạng nướu răng bị chảy máu rất là nhiều chiếm đến 80 – 90%. Sau đây nha khoa xin nói đến nguyên nhân của tình trạng bệnh lý này để mọi người biết và phòng tránh cũng như phương pháp xử lý.

Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu  1
Nướu răng bị chảy máu phải làm sao?(*)

Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu

Nướu răng nằm dưới chân răng, bao quanh hàm răng, đây là vị trí mà dể bị viêm nhiễm nhất nếu như không biết phòng tránh.

Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu  2
Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu(*)
  • Tình trạng nướu răng bị chảy có thể là do viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi,…
  • Thiếu các vitamin thiết yếu cho việc bổ sung răng chắc khỏe.
  • Có thể là do tình trạng xuất hiện các bệnh lý như đái tháo đường, bệnh tim mạch,…
  • Do vệ sinh răng miệng không sạch, xuất hiện tình trạng cao răng, đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến nướu răng bị chảy máu.

Với bốn gạch đầu dòng về nguyên nhân nướu răng bị chảy máu, tuy rất là ít nhưng nó đã bao hàm tất cả các nguyên nhân, đây không phải là điều để bạn dễ dàng bỏ quả, bởi vì mỗi nguyên nhân là do chúng ta đã không chăm sóc cơ thể của mình tốt, hoặc không biết bảo vệ nó chính vì vậy hãy lưu ý bạn nha.

Phương pháp xử lý nướu răng bị chảy máu

Như những lời chia sẻ ở trên, nguyên nhân xuất phát làm nướu răng bị chảy máu, thì để xử lý tình trạng này thì ta cần xử lý những nguyên nhân trên.

Nướu răng bị chảy máu phải làm sao? Nguyên nhân nướu răng bị chảy máu  3
Xử lý nướu răng bị chảy máu(*)
  • Viêm quanh răng, viêm lợi, u lợi… cốt yếu là do vi khuẩn bám trên chân răng gây nên, ta cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đến thăm khám bác sĩ nha khoa để xử lý tình trạng này dứt điểm.
  • Cung cấp bổ sung những vitamin cần thiết giúp cho nướu, răng chắc khỏe, đảm bảo nướu luôn trong tình trạng hồng hào, răng chắc chắn không bị lung lay do thiếu chất. Bạn đến thăm khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn các vitamin cần bổ sung, nhưng ở đây nha khoa Đăng Lưu chia sẻ khuyên bạn cần bổ sung vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K những loại vitamin này thường có trong rau củ quả.
  • Các bệnh lý xuất hiện điều này mình không thể tự nhận biết được, nên lời khuyên ở đây là cần phải thăm khám bác sĩ.
  • Nếu đang bị trường hợp cao răng quá nhiều thì không còn cách nào khác ngoài việc đến trung tâm nha khoa thực hiện lấy cao răng, và nha khoa khuyên bạn lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần. Ngoài việc lấy cao răng xong, bạn cần nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh sạch sẽ răng miệng như vậy không còn lo bị cao răng nữa nhé.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nướu răng bị chảy máu, hi vọng bạn Huyền My đã tìm ra cho mình nguyên nhân và cách xử lý như ý. Đừng chủ quan về sức khỏe răng miệng của mình dù là biểu hiện nhỏ nhất, nếu không bị bệnh về nha khoa cũng liên quan các bệnh khác nên đừng chủ quan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN