CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Tình trạng răng miệng của em đang bị đau nhức, và xuất hiện sốt nhẹ theo như em tìm hiểu thì do quá trình mọc răng khôn là nguyên nhân dẫn đến. Nhưng khoảng thời gian gần đây răng miệng của em trở nên đau nhức hơn, và gây khó khăn trong việc ăn uống, có lúc đang ăn em bị cắn phải má rồi gây sưng viêm nhiễm khó chịu. (Thúy Trâm – Bình Dương)

Chào bạn Thúy Trâm!

Được biết tình trạng răng miệng của bạn hiện tại đang mọc răng khôn và có thể chuẩn đoán là răng khôn mọc lệch ra má, bạn chưa tìm được giải pháp cho mình để không bị đau nhức hay khó chịu khi ăn uống. Nha khoa sẽ giúp đưa ra những biện pháp giúp bạn xử lý tình trạng này, tuy nhiên nha khoa khuyên bạn hãy đến các trung tâm nha khoa gần nhất để thăm khám và có những tư vấn phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.

Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?1
Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao(*)

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

  • Tình trạng: Dấu hiệu răng khôn mọc lệch ra má dễ nhận biết, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình nhai nuốt của hàm, cũng như việc đau nhức sưng má, bởi khi răng khôn mọc lệch ra má có thể tạo ra vết thương ở má và gây viêm nhiễm, bạn có thể kiểm tra bằng mắt thông thường, hoặc sử dụng lưỡi để kiểm tra. Gặp phải trường hợp này đúng là oái oăm bởi vì rất khó chịu và không thể ăn uống được gì.
Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?2
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?(*)
  • Xử lý: Để xử lý tình trạng răng khôn mọc lệch ra má bước đầu tiên phải thăm khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ về phần răng khôn mọc, xác định đúng vị trí để đưa ra giải pháp. Thường khi gặp tình trạng này bác sĩ đều tư vấn là nhổ bỏ.

Các bước thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch

  • Bước 1: Thăm khám bác sĩ, tư vấn xác định tình trạng răng mọc, kiểm tra vị trí và đưa ra giải pháp.
  • Bước 2: Quyết định theo hướng nhổ răng mọc lệch.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ, rạch nướu răng, đối với trường hợp khó răng khôn mọc kẹt với răng hàm bên cạnh thì bác sĩ phải cắt răng khôn thành nhiều mảnh để xử lý.
  • Bước 4: Sau khi đã lấy sạch thì sẽ được sát trùng và khâu lại, khoảng 1 tuần sau khi mổ người bệnh sẽ quay lại để cắt chỉ.

Một số dạng mọc của răng khôn cần biết

Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?3
Một số tình trạng mọc răng khôn bạn nên biết(*)

Ngoài răng khôn mọc lệch ra má còn có nhiều trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí và gây ảnh hưởng đến quá trình nhai nuốt cũng như vấn đề sức khỏe răng miệng không được đảm bảo.

  • Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng số 7
  • Răng khôn mọc lệch 90 độ
  • Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm
  • Răng khôn mọc kẹt, bị viêm lợi trùm

Đấy là một trong số những kiểu mọc của răng khôn, bạn không nên quá hoang mang nhé, bởi vì khi gặp tình trạng nào bác sĩ nha khoa đều có những biện pháp giúp các bạn xử lý một cách tốt nhất. Lời khuyên là với tình trạng sức khỏe răng miệng, bạn hãy dành thời gian để đi thăm khám và được tư vấn một cách rõ ràng để xử lý kịp thời, đừng để vết thương đến khi quá nặng mới tìm đến nha khoa, bởi như vậy bạn lãng phí thời gian chịu đựng quá mức của chiếc răng khôn này, và có thể nó sẽ gây ra các tình trạng như sốt càng ảnh hưởng sức khỏe hơn.

Qua đây hi vọng bạn Thúy Trâm đã có câu trả lời phù hợp, cũng như có nhiều thông tin hơn về quá trình mọc răng khôn, để không còn phải lo lắng khi xảy ra các tình trạng đau nhức. Bạn cứ yên tâm nhé nếu răng khôn mọc lệch ra má cứ đến thẳng trung tâm nha khoa để được xử lý nhổ bỏ và nhận được lời khuyên từ bác sĩ nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN