CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Phải làm sao 

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Phải làm sao 

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Đây là tình trạng của em bây giờ, không hiểu sao dạo này chân răng của em xuất hiện hiện tưởng chảy máu, đã bị cả tuần này nhưng không hiểu lý do vì sao. Bây giờ em cảm thấy rất lo lắng hi vọng các bác sĩ sẽ cho em những lời khuyên chân thành, và đưa ra cách xử lý nhanh nhất có thể cho em ạ. (Ngọc My – Bình Định)

Chào bạn Ngọc My!

Với tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên của bạn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như, do viêm chân răng, do bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách hay trong quá trình ăn uống không đủ chất, và cũng có thể nguyên nhân của một bệnh lý nào đó mà bạn không biết đến, sau đây nha khoa sẽ giải đáp chính vấn đề của bạn đặt ra cũng tư vấn thêm cách xử lý tình trạng chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không 1
Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không (*)

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không?

Vâng chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Đối với tình trạng bệnh lý nào trong nha khoa cũng có thể dẫn đến hội miệng, bởi vì đây là vùng nhạy cảm cũng như là vùng sinh hoạt thường xuyên, cho dù bạn không bị chảy máu chân răng mà thường xuyên ăn uống vệ sinh không kỹ để lại thức ăn dư thưa trên răng cũng gây hôi miệng. Chính vì vậy chảy máu chân răng có gây hôi miệng bạn nhé.

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không 2
Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không (*)

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Vì sao lại xảy ra tình trạng này thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Do quá trình ăn uống bạn vệ sinh không kỹ để lại các mảng bám trên răng. Từ đó tạo thành cao răng trong quá trình lâu ngày không xử lý cao răng trở nên nhiều hơn, gây ra hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn và dẫn đến chảy máu chân răng thường xuyên.
  • Cũng có trường hợp là do bạn đánh răng quá mạnh tạo nên vết thương ở trong khoang miệng, vết thương ở miệng khó lành hơn vì phải tiếp xúc thường xuyên với đồ ăn có thể bị viêm loét lâu ngày gây chảy máu thường xuyên chính vì thế bạn xem xét đây có phải là trường hợp bạn đang gặp phải hay không.
  • Hoặc do bạn bị bệnh lý nào đó mà chưa phát hiện ra, có thể là cũng do thiếu chất không cung cấp đủ cho cơ thể, gây ra răng miệng trở nên yếu không còn chắc khỏe cũng dễ dẫn đến tình trạng này.

Xử lý tình trạng hôi miệng

Trong nha khoa thì bạn cần phải xác định được trường hợp gây chảy máu chân răng đang gặp phải là do đâu mới đưa ra được hướng giải pháp hợp lý:

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không 3
Xử lý tình trạng hôi miệng do chảy máu chân răng(*)
  • Đầu tiên cần phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch thức ăn dư thừa trên răng miệng, không để xảy ra tình trạng do đồ ăn làm gây hôi miệng, bởi vì ngoài hôi miệng cũng dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.
  • Đánh răng hai lần ngày, vì khi ta ăn uống nếu không đánh răng thì các thức ăn dư thừa tạo nên mảng bảm.
  • Xử lý những tình trạng chảy máu chân răng kịp thời để không phải bị hôi miệng.
  • Sử dụng muối để súc miệng giúp khử mùi hôi miệng.
  • Uống trà xanh mỗi ngày để không bị hôi miệng, đây là một mẹo đơn giản nhất.
  • Có thể sử dụng nước vo gạo để trị hôi miệng, vì trong nước vo gạo có chất làm sạch các mảng bám trên răng.

Và có nhiều mẹo để trị hôi miệng từ thiên nhiên nữa, nếu bạn tìm hiểu thì sẽ cho ra nhiều kết quả giúp bạn xử lý tình trạng này.

Qua đây thì bạn đã có câu trả lời cho tình trạng chảy máu chân răng có gây hôi miệng không rồi nhé, đừng lo lắng quá mức, hãy để thời gian đi thăm khám, hoặc có thể sử dụng những mẹo mà nha khoa chúng tôi đưa ra để xử lý tình trạng này và chờ đợi kết quả nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN