CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong?

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong?

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Em đang tìm hiểu về dịch vụ niềng răng để khắc phục tình trạng sai khớp cắn, tuy nhiên qua tìm hiểu ngoài vấn đề niềng răng thì phát sinh thêm nội dung cắm vít niềng răng, điều này làm em khá thắc mắc và lo lắng hơn về trường hợp mình đang gặp phải. Hy vọng nha khoa sẽ đưa cho em câu trả lời kỹ hơn để em yên tâm thăm khám và thực hiện. Em xin cảm ơn! ( Thụy Lâm).

Chào bạn Thụy Lâm!

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? Đây là vấn đề còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nha khoa sẽ chia sẻ các thông tin liên quan cũng như cung cấp kiến thức nha khoa đầy đủ để bạn dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn nhé.

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? 1
Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? *

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong?

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? Vâng vấn đề này phụ thuộc những yếu tố như, tình trạng răng khiếm khuyết của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ, khả năng phục hồi ra sao, trong quá trình cắm vít có đảm bảo các chế độ chăm sóc răng đúng cách hay không, cơ sở nha khoa bạn chọn có đảm bảo uy tín chất lượng không. Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cắm vít niềng răng. Tuy nhiên bạn có thể hiểu kỹ thuật cắm vít niềng răng sẽ được thực hiện song song với quá trình chỉnh nha và kết thúc khi nào mắc cài được tháo ra.

Với sự hỗ trợ của việc cắm vít niềng răng sẽ giúp kết quả chỉnh nha được rút ngắn hơn, như thông thường bạn cần đến 18 -36 tháng thực hiện chỉnh nha để có kết quả, tuy nhiên khi cắm vít nó chỉ rơi vào khoảng 1 -2 năm là có kết quả. Chính vì vậy khi thăm khám kiểm tra các khiếm khuyết trên răng nha khoa sẽ tư vấn theo từng trường hợp cụ thể để bạn dễ hiểu hơn. Nha khoa sẽ nói thêm về cấu tạo của vít niềng răng cũng như cách cắm vít trong quá trình chỉnh nha giúp bạn bớt lo lắng nhé.

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? 2
Giải đáp: Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong?*
  • Cấu tạo vít niềng răng: Được thiết kế tương tự như một chiếc ốc vít với nguyên chất titanium, có chiều dài khoảng 6 -12mm và đường kính chừng 1,4 -1,6mm. Thường được áp dụng với trường hợp bị sai lệch khớp cắn ở mức độ nặng, khớp cắn sâu, hoặc trong các trường hợp chỉnh nha phức tạp.
  • Cắm vít niềng răng như thế nào: Vít niềng răng sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm giống như implant, giúp níu giữ hỗ trợ quá trình điều chỉnh khớp cắn.

Những lưu ý sau khi cắm vít niềng răng

Khi đã nắm bắt được nội dung cắm vít niềng răng bao lâu thì xong nha khoa sẽ đưa ra các lưu ý để bạn có một quá trình thực hiện phục hình dễ dàng hơn.

Cắm vít niềng răng bao lâu thì xong? 3
Những lưu ý sau khi cắm vít niềng răng *
  • Trong quá trình thực hiện bạn có thể bị đau nhức nhẹ có thể chườm đá từ 15 phút trở lên sẽ giảm được tình trạng đau nhức rõ rệt mà không cần sử dụng các loại thuốc giảm đau.
  • Thực đơn ăn uống nên theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa như: ưu tiên các thực phẩm mềm, nhiệt độ vừa phải, không quá nóng hay quá lạnh.
  • Cách chăm sóc vệ sinh cần phải chú ý hơn, sau khi thực hiện cắm vít niềng răng bạn không nên đánh răng ngay, hãy chọn cách súc miệng bằng nước muối pha loãng để giúp quá trình cắm vít ổn định hơn.

Những thông tin nha khoa chia sẻ liên quan đến vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu bạn nên nắm bắt nhé, tuy là các thông tin dễ hiểu nhưng trong quá trình thực hiện sẽ có những phát sinh tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Chính vì vậy việc lưu ý thêm cách chăm sóc là điều cần thiết cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN