CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Mọc răng khôn nên uống thuốc gì cho đỡ đau?    

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì cho đỡ đau?    

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì cho đỡ đau? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mọc răng khôn mình cũng không biết được, theo suy nghĩ chắc đến tuổi thì phải mọc thôi, và tùy theo cơ địa của mỗi người răng khôn mọc 1 – 2 chiếc hoặc không mọc. Nhưng dù là lý do gì đi nữa thì quá trình mọc răng khôn làm mình khá vật vả trong một thời gian dài, buồn buồn là nó đau nhức, hoặc bị viêm đến nỗi có mũ, giờ mình không biết làm gì để xử lý tình trạng đau nhức và viêm nhiễm này hi vọng được bác sĩ tư vấn cụ thể. (Hiểu Minh – Cần Thơ)

Chào bạn Hiểu Minh!

Bạn biết không răng khôn thường mọc vào độ tuổi trưởng thành từ 17 – 27 hoặc có người thì mọc chậm hơn nữa. Trường hợp răng khôn mọc chúng ta không biết trước được, nhưng khi xảy ra các tình trạng như đau nhức ở răng hàm trong cùng, và diễn ra tình trạng viêm nhiễm ở lợi thì lúc này có thể là xác định bạn đang bị mọc răng khôn. Sau đây nha khoa chúng tôi sẽ nói đến tình trạng mọc răng khôn cũng như biện pháp xử lý bằng thuốc để bạn có lời giải đáp cho tình trạng răng của mình nhé. Tuy nhiên dù là trường hợp nào nha khoa cũng khuyên bạn đến các trung tâm nha khoa uy tín để có lời giải đáp tư vấn phù hợp nhất.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?2
Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?(*)

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

Với vấn đề mọc răng khôn, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể sử dụng thuốc, vì có nhiều trường hợp răng khôn bị mọc lệch, mọc không đúng vị trí gây đau nhức chính vì thế có uống thuốc cũng không mai lại kết quả mong đợi. Đối với trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh Spiramicyn thuốc này sẽ uống 3 lần/ ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracentamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau, vấn đề này thì khi gặp bác sĩ nha khoa sẽ được tư vấn và kê toa đơn thuốc cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, nếu trong quá trình sử dụng thuốc mà kết quả không thuyên giảm cơn đau vẫn nhức và gây khó chịu thì điều này cho thấy răng khôn của bạn đang bị viêm nhiễm hoặc răng khôn mọc thất thường lúc này bạn biết rồi đó phải gặp ngay bác sĩ để thăm khám nhé.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?1
Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?(*)

Lời khuyên từ nha khoa khi bạn mọc răng khôn

Vâng như giải pháp ở trên là trả lời câu hỏi của bạn khi mọc răng khôn nên uống thuốc gì cho đỡ đau, tuy nhiên với lời giải đáp khá rõ ràng từ chúng tôi, nha khoa chúng tôi cũng muốn đem ra lời khuyên cho bạn là đó chỉ là một biện pháp ngăn chặn các cơn đau trong thời gian ngắn mà thôi, còn biện pháp điều trị dứt điểm và đúng tình trạng bạn đang gặp phải thì cần đến nha khoa để tư vấn, thông thường trường hợp mọc răng khôn gây viêm nhiễm đau nhức đều cần phải nhổ bỏ để đảm bảo không để tình trạng viêm nhiễm lâu dài gây ra các tình trạng bệnh lý răng miệng khác.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?3
Lời khuyên mọc răng khôn(*)

Hi vọng bạn Hiểu Minh sẽ tìm ra được biện pháp xử lý phù hợp cho quá trình đau răng khôn đang gặp phải. Với vấn đề đau nhức nhẹ thì bạn cứ áp dụng thuốc uống để giảm đau nhé, vấn đề mọc răng khôn nên uống thuốc gì của bạn được chúng tôi cung cấp thông tin khá kỹ lưỡng, ngoài việc sử dụng thuốc nên đến nha khoa để xử lý nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN