CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu?  

Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu?  

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn gây hôi miệng do đâu? Tôi năm nay 25 tuổi vẫn mọc răng khôn, tình trạng răng khôn nhìn theo mắt thường là ổn định, nhưng tôi không hiểu tại sao miệng lại có mùi hôi, dù có đánh răng vệ sinh mỗi ngày nhưng cũng bị hôi. Nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn và tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng giúp tôi. (Thanh Nhàn – Bình Thuận)

Chào bạn Thanh Nhàn!

Mọc răng khôn gây hôi miệng là tình trạng đa số ai cũng gặp phải khi mọc răng khôn, tuy nhiên với bạn nha khoa khuyên nên đi thăm khám tại trung tâm gần nhất giúp cho việc phòng tránh những bệnh về răng miệng. Còn với câu hỏi này thì có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng trong quá trình mọc răng.

Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu? 1
Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu? *

Nguyên nhân mọc răng khôn gây hôi miệng

Có 4 nguyên nhân chính để bạn biết mọc răng khôn gây hôi miệng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây.

Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu? 2
Nguyên nhân mọc răng khôn gây hôi miệng*
  • Nguyên nhân do bị viêm nhiễm ở chân răng: Chân răng bị viêm nhiễm khi mọc răng khôn là vì lúc này phần nướu bị sưng tấy do quá trình mọc răng khôn gây nên. Răng yếu đi chân răng tại vị trí kế bên và vị trí mọc dễ bị các vi khuẩn gây viêm nhiễm, đặc biệt vị trí mọc răng khôn là nằm ở trong cùng chính là một lợi thế cho vi khuẩn phát triển, quá trình ăn uống và nhai thức ăn tập trung chính ở vị trí này, chính vì thế đây là một trong số những nguyên nhân gây ra hôi miệng khi răng khôn mọc.
  • Do răng khôn mọc gây nứt ở vùng nướu: Khi răng khôn mọc lên trên thì phải vượt qua một vùng nướu dày, chính vì vậy khi sự tiếp xúc giữa răng và nướu bị nứt là quá trình viêm nhiễm diễn ra gây hội miệng.
  • Quá trình mọc răng khôn bị mọc ngầm, mọc kẹt: Đây là những nguyên nhân vừa gây nguy hiểm cũng như là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng miệng bị yếu đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra hôi miệng. Khi răng của bạn rơi vào tình trạng này cần phải đến nha khoa thăm khám và chụp x quang ngay để bác sĩ đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp tùy theo từng trường hợp đang gặp phải.
  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Vì quá trình mọc răng khôn diễn ra, làm đau ở vị trí mọc khi bạn đánh răng vệ sinh răng hàng ngày thường tránh xa vị trí đau nhức, chính vì thế đó là một cơ hội cho vi khuẩn ẩn nấp và phát triển gây viêm nhiễm dẫn đến hôi miệng.

Cách xử lý tình trạng mọc răng khôn gây hội miệng với 3 mẹo

Mọc răng khôn gây hôi miệng là do đâu? 3
Cách xử lý tình trạng gây hôi miệng với 3 mẹo sau*

Để khắc phục những tình trạng trên đầu tiên bạn phải thực hiện tốt những nguyên nhân trên và không bị mắc phải một sai lầm nào để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt, với 3 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trị dứt điểm mọc răng khôn gây hôi miệng.

  • Mẹo sử dụng tinh dầu bưởi: Đúng vậy bưởi là một tinh dầu có thể sát khuẩn, có mùi thơm dịu nhẹ, không làm ảnh hưởng đến vị trí răng đang mọc, khi bạn sử dụng một lượng tinh dầu bưởi sẽ đem đến kết quả nhanh chóng.
  • Sử dụng nước cốt gừng: Nước cốt gừng tương tự như tinh dầu bưởi, với gừng thì việc điều trị xử lý mùi hôi cũng như vùng viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả. Nếu trong quá trình sưng nhức đau và hôi miệng thì bạn sử dụng một lượng nhỏ nước cốt gừng để điều trị nhé.
  • Súc nước muối thường xuyên: Đây là mẹo mà nhiều người đều chọn để áp dụng, vừa kháng khuẩn giúp răng chắc khỏe, chóng viêm họng, và giảm bớt tình trạng hôi miệng cho bạn. Hãy áp dụng nó nếu trong nhà bạn không còn nguyên liệu nào để xử lý mùi hôi miệng. Còn nếu có các nguyên liệu khác thì nên kết hợp với việc súc nước muối thường xuyên để tăng hiệu quả.

Thanh Nhàn chắc chắn với những lời chia sẽ trên đã giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân mọc răng khôn gây hôi miệng rồi chứ, hãy cùng nha khoa chữa trị những tình trạng xuất hiện từ răng khôn để bạn luôn luôn có một hàm răng chắc khỏe và thơm tho mỗi ngày nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN