Niềng răng bị sưng lợi – Nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng bị sưng lợi – Nguyên nhân chính do đâu?

Nội dung

Niềng răng bị sưng lợi là do đâu? Thực sự em đang rất lo lắng về vấn đề của mình đang gặp phải, chuyện là em đang trong quá trình niềng răng tuy nhiên mấy ngày gần đây lợi em bị sưng đỏ tấy lên, em không biết nguyên nhân là do đâu. Chính vì vậy em hy vọng nha khoa sẽ gợi ý cho em những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, giúp em có cách xử lý hiệu quả để không phải lo lắng ạ. Em xin cảm ơn! (Trần Quốc).

Chào bạn Trần Quốc!

Vấn đề niềng răng bị sưng lợi là do đâu nha khoa sẽ nói chi tiết về nguyên nhân cũng như cách xử lý để bạn có phương pháp chữa trị cho dứt điểm, giúp quá trình niềng răng được diễn ra tốt đẹp và sớm có kết quả như mong muốn.

Niềng răng bị sưng lợi - Nguyên nhân chính do đâu? 1
Niềng răng bị sưng lợi – Nguyên nhân chính do đâu? *

Niềng răng bị sưng lợi nguyên nhân do đâu?

Niềng răng bị sưng lợi có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể do bạn hoặc do quá trình điều trị không đúng cách, hãy tìm hiểu.

Niềng răng bị sưng lợi - Nguyên nhân chính do đâu? 2
Niềng răng bị sưng lợi – Nguyên nhân do đâu *
  • Niềng răng là dịch vụ được thực hiện trong một thời gian khá dài, nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và hiệu quả sẽ gặp phải vấn đề viêm nhiễm sưng tấy do vi khuẩn phát triển ở chân răng, mô nướu gây ra.
  • Hoặc trong quá trình thực hiện vệ sinh răng không đúng cách, bạn sử dụng bàn chải quá cứng hoặc sử dụng lực quá mạnh khi đánh răng sẽ vô tình làm cho răng bị tổn thương ở vị trí nướu. Bởi đây là phần mô mềm dễ gây ra các trường hợp bị chảy máu, nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này sẽ dẫn đến quá trình viêm nhiễm gây sưng đỏ.
  • Có trường hợp là do cơ sở nha khoa bạn chọn lựa để niềng răng không đảm bảo, tức là khi bắt đầu thực hiện niềng răng bác sĩ chuyên khoa không kiểm tra kỹ tình trạng bệnh lý trước đó, dẫn đến không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm khiến vi khuẩn tái phát sinh gây ra tình trạng niềng răng bị sưng lợi.
  • Hoặc trường hợp sức khỏe răng miệng không tốt, nền răng bị yếu trong quá trình thực hiện niềng, nướu bị chèn ép gây sưng, răng lung lay và dễ gãy.

Đây là một trong những nguyên nhân sẽ gây ra vấn đề niềng răng bị sưng lợi, và các vấn đề nguy hiểm khác mà bạn có thể gặp phải. Chính vì vậy để có cách khắc phục tốt và hiệu quả thì hãy tham khảo nội dung sau đây.

Cách xử lý tình trạng niềng răng bị sưng lợi

Khi đã nắm bắt được những nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị sưng lợi thì nha khoa sẽ nói đến cách xử lý sơ bộ mà bạn có thể áp dụng cũng như thăm khám sớm để khắc phục.

Niềng răng bị sưng lợi - Nguyên nhân chính do đâu? 3
Cách xử lý tình trạng niềng răng bị sưng lợi *
  • Nếu đã áp dụng niềng răng thì bạn cần áp dụng cách vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng hơn bình thường. Thay đổi bàn chải lông mềm để vệ sinh hiệu quả, hoặc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng dành cho người niềng răng để thực hiện loại bỏ sạch sẽ các thức ăn dư thừa bám trên răng.
  • Nước súc miệng trong trường hợp này là cần thiết, sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn còn tồn đọng trong khoang miệng một cách hiệu quả.
  • Vì quá trình bị sưng lợi nên bạn cần hạn chế các thực phẩm có đường để không gặp phải tình trạng sâu răng.
  • Và lưu ý một điều cơ bản là trước khi niềng răng bạn cần thực hiện lấy cao răng, và nói về tình trạng sức khỏe hiện tại của răng miệng để bác sĩ chuyên khoa có những lưu ý và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến niềng răng bị sưng lợi, bạn nên tìm hiểu kỹ để giải đáp thắc mắc hiện tại của mình nhé. Nếu gặp vấn đề quá nặng không xử lý được hãy liên hệ sớm với bác sĩ đang theo dõi quá trình niềng răng của bạn để có các phương pháp xử lý phù hợp.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu