CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant

Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant

Theo dõi trên:

Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant – Cấy ghép Implant nha khoa đã thực sự là bước tiến lớn trong công nghệ phục hình răng hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant. Để hiểu cụ thể hơn vấn đề này, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây!

Khi nào nên cấy ghép Implant ngay?

* Mất răng do tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực. Sau khi mất răng bạn nên đến nha khoa để kiểm tra và thực hiện cấy ghép Implant ngay. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẫm mỹ cũng như tiêu xương tự nhiên khiến khuôn mặt bị biến dạng.

Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant 1
Tìm hiểu những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant

* Sâu răng dẫn đến không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Sau khi nhổ thì phải cấy ghép Implant ngay tức thì.

* Bệnh viêm nha chu là một bệnh nha khoa nguy hiểm. Khi bị viêm nha chu, bạn nên nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

*  Trường hợp bạn đã nhổ răng quá lâu hoặc đeo hàm tháo lắp lâu ngày thì cũng nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant

 * Trẻ em đang độ tuổi phát triển: đối tượng này không nên trồng răng implant vì hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc trồng răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

* Phụ nữ mang thai

Khi cấy ghép Implant sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng  nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả trồng răng. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

* Người bị bệnh mãn tính: Những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, tiểu đường, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.

Trẻ em không nên cấy ghép Implant
Trẻ em không nên cấy ghép Implant

Để tìm hiểu thông tin chính xác nhất về Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn mắc phải cũng như mức chi phí cho trường hợp này là như thế nào.

 Lưu ý: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN