CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Tôi mọc răng khôn hàm dưới nhưng phát hiện chiếc răng này đang mọc lệch và gây đau nhức rất nghiêm trọng. Do đó, tôi muốn sớm tiến hành nhổ răng khôn để phòng ngừa nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc trên! (Ngọc Trân – Bạc Liêu)

Chào Ngọc Trân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mọc khôn mọc lệch cùng triệu chứng đau nhức mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật nhổ răng khôn cũng như trút bỏ lo lắng nhổ răng khôn đau mấy ngày, bác sĩ xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn? 1
Răng khôn mọc tại vị trí cuối cùng trên cung hàm*

Vì sao bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, lúc xương cung hàm đã phát triển ổn định, rất khó phát triển về kích thước. Lúc này, trên cung hàm còn khoảng trống khá hẹp, không đủ chỗ để những chiếc có kích cỡ khá lớn này chồi thẳng lên trên cung hàm dẫn tới tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Khi quá trình mọc răng khôn gây ra các biến chứng trên, người bệnh thường cảm thấy đau nhức ở nướu, nóng sốt, cử động miệng gặp nhiều khó khăn, việc ăn uống bất tiện… Bên cạnh đó, răng khôn mọc sai lệch còn khiến các răng lân cận và nướu bị ảnh hưởng, có thể dẫn tới sâu răng, viêm nướu… làm cơ thể bị suy nhược.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn? 2
Răng khôn mọc lệch gây biến chứng nên sớm được gỡ bỏ

Từ những trở ngại mà tình trạng răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang gây ra cho bạn, bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ nó để chấm dứt mọi phiền toái, đồng thời hạn chế tối đa các nguy hại về sau. Việc nhổ bỏ răng khôn không hề gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng răng.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn?

Hiện nay, nhổ răng khôn được áp dụng trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn. Trước khi tiến hành, bác sĩ gây tê để hạn chế đau đớn cho người bệnh trong quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình nhổ răng khôn, có thể bạn sẽ gặp cảm giác kéo dài trong nhiều ngày liền.

Việc nhổ răng khôn đau mấy ngày phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc răng miệng của bạn. Theo đó, người bệnh có thể phải chịu đau đớn trong khoảng 3 – 7 ngày. Tốt nhất, hãy áp dụng chế độ chăm sóc, giảm đau hợp lý theo hướng dẫn của các sĩ để nhanh chóng phục hồi vết thương và trút bỏ sự đau đớn trong thời gian ngắn nhất.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là đỡ hẳn? 3
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thúc đẩy lành thương*

Trên đây lời câu trả lời cho thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày của bạn Ngọc Trân. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra mức độ mọc lệch của răng khôn và nhận chỉ định điều trị trực tiếp từ bác sĩ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN