CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào?

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn hàm dưới nhưng nhận ra chiếc răng này bị mọc lệch sang răng số 7. Tình trạng này khiến tôi đau nhức dữ dội tại nướu và các răng lân cận, đôi lúc nóng sốt, cử động miệng gặp nhiều khó khăn. Bác sĩ cho hỏi cần phải xử lý trường hợp này như thế nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Long Tiên – Bình Định)

Chào Long Tiên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn hàm dưới mọc lệch cùng các biến chứng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Các biến chứng về răng khôn rất dễ gặp phải do chiếc răng này mọc khá muộn và không còn đủ chỗ trống để nhú thẳng lên trên cung hàm. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào?
Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây đau*

Dấu hiệu nhận biết răng khôn hàm dưới mọc lệch

Quá trình mọc răng khôn thường diễn ra khi bạn trong khoảng 18 – 25 tuổi hoặc có thể muộn hơn. Thông thường, răng khôn mọc 2 chiếc tại hàm trên và 2 chiếc tại hàm dưới hoặc có thể mọc ít hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, có dù mọc sớm hay muộn, ít hay nhiều thì những chiếc răng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

Khi răng khôn bắt đầu nhú lên là lúc xương cung hàm phát triển ổn định và rất khó thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống để răng khôn mọc trên cung hàm có thể còn khá hẹp. Cũng vì vậy mà răng số 8 không thể trồi thẳng, dẫn đến mọc ngang, ngầm, lệch, xuyên vẹo… để lại nhiều biến chứng gây tổn hại sức khỏe.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào? 2
Dấu hiệu răng khôn hàm dưới mọc lệch*

Nếu không may gặp phải trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch, người bệnh phải đối mặt với những biến chứng như đau nhức xương hàm, nướu, nướu mưng mủ, sưng đỏ, nóng sốt, nhức đầu dữ dội, biếng ăn, suy nhược cơ thể… Những biến chứng gặp phải trong răng khôn nếu không được điều trị kịp thời có thể kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến xương hàm, mô cơ má và nhiều bộ phận lân cận.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào?

Nhận biết răng khôn hàm dưới mọc lệch, bạn cần đảm bảo vệ sinh khoang miệng luôn sạch sẽ, áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà để giúp cơ thể dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, hãy sớm đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám, nhờ sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ.

Hiện nay, đa phần các trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch đều được chỉ định nhổ răng. Giải pháp này vừa giúp người bệnh chấm dứt mọi phiến toái đã gặp phải, đồng thời ngăn ngừa các chuyển xấu diễn ra với sức khỏe răng miệng và các mô cơ lân cận. Việc nhổ bỏ răng khôn không làm ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng hàm.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào? 3
Răng khôn mọc lệch thường được chỉ định nhổ bỏ*

Hy vọng, với câu trả lời răng khôn hàm dưới mọc lệch xử lý như thế nào của chúng tôi có thể giúp Long Tiên hiểu rõ mình nên làm gì để điều trị răng khôn mọc lệch. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN