CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân và giải pháp

Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân và giải pháp

Theo dõi trên:

Niềng răng bị viêm lợi theo tôi tìm hiểu thì có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Được biết nha khoa là nơi đã phục hình rất nhiều kết quả thực hiện thành công đem đến cho khách hàng sự hài lòng. Tuy nhiên tôi hy vọng nha khoa sẽ chia sẻ thêm các thông tin niềng răng bị viêm lợi để tôi yên tâm thực hiện. Tôi xin cảm ơn! (Minh Thư – 24 tuổi)

Chào bạn Minh Thư!

Chúng tôi xin giải đáp vấn đề “niềng răng bị viêm lợi” cho bạn nắm bắt được nguyên nhân để có cái nhìn rõ hơn khi sử dụng dịch vụ niềng răng hiệu quả.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân và giải pháp 1
Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân và giải pháp *

Nguyên nhân khiến niềng răng bị viêm lợi

Thực tế thì về tình trạng bệnh lý răng miệng có rất nhiều nguyên nhân gây ra, không chỉ là do cách bạn chọn sai địa chỉ thực hiện mà còn là do cách chăm sóc răng miệng của bạn. Vậy thực hư nguyên nhân ra sao?

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân và giải pháp 2
Nguyên nhân khiến niềng răng bị viêm lợi *
  • Mắc cài niềng răng khó vệ sinh: Tức là mắc cài niềng răng được lắp cố định trên khuôn hàm, tạo ra nhiều kẽ làm cho việc vệ sing răng miệng trở nên khó khăn hơn. Khi bạn ăn uống hàng ngày thức ăn rất dễ bám dính vào răng và rất khó để bạn có thể lấy ra. Nếu bạn lấy ra không kỹ sẽ gây ra những tình trạng bệnh lý mà trong đó bao gồm bệnh lý bị viêm lợi.
  • Như nói ở trên là do tay nghề bác sĩ có chuyên môn yếu kém: Khi bạn áp dụng sai kỹ thuật làm ảnh hưởng đến kết quả sau khi niềng, ngoài ra trước khi niềng không được xử lý các tình trạng bệnh lý tốt như vôi răng, viêm nha chu, sâu răng,… đây cũng là nguyên nhân gây viêm lợi.
  • Do các vấn đề răng miệng khác: Thời gian niềng răng kéo dài từ 1 đến 3 năm, nếu bạn không chăm sóc kỹ lưỡng sẽ gặp các bệnh lý khác.

Giải pháp khắc phục niềng răng bị viêm lợi

Nha khoa đã nói đến các nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị viêm lợi, sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục hiệu quả qua những bước đơn giản nhất.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân và giải pháp 3
Giải pháp khắc phục niềng răng bị viêm lợi *
  • Khi đeo niềng răng bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách để loại bỏ được mảng bám hiệu quả, ví dụ như đánh răng bằng những loại bàn chải chuyên dụng dành riêng cho việc niềng răng sẽ giúp bạn tránh được bị viêm lợi.
  • Sử dụng khí cụ dành riêng cho việc niềng răng để vệ sinh thức ăn bám trên mắc cài hiệu quả.
  • Sau khi ăn bạn nên nhớ súc miệng việc này tuy đơn giản nhưng loại bỏ khá tốt thức ăn bám trên răng.
  • Đi khám răng theo định kỳ và hướng dẫn từ bác sĩ.
  • Chọn lựa thức ăn dễ ăn ít bám trên mắc cài, việc này sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng bị gặp các bệnh lý.

Hy vọng những chia sẻ ngắn của nha khoa về “niềng răng bị viêm lợi” sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin cần thiết từ đấy yên tâm sử dụng dịch vụ niềng răng để khắc phục các tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm. Ngoài ra nếu bạn còn có vấn đề cần giải đáp thì liên hệ với nha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN