CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao?

Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao? Đây là một số thắc mắc của nhiều bạn gửi đến nha khoa chúng tôi trong tuần vừa qua. Để trả lời vấn đề này mời bạn cùng đi sâu vào tìm hiểu vấn đề nhé. Hãy cho mình biết những thông tin bổ ích để có một kết quả xử lý tốt sau khi nhổ răng khôn nhé.

Mỗi người là một cơ địa khác nhau chính vì vậy các biểu hiện và tình trạng diễn ra đều khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ, hay cơ địa của bạn khó lành các vết thương thì việc nhổ răng khôn xong bị sốt hay sưng cũng là lẻ đương nhiên.

Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao? 1
Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao? *

Nguyên nhân chính nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng

Bạn biết đấy sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng đều có nguyên nhân của nó hết. Không phải ai cũng gặp trường hợp này sau khi nhổ răng khôn, chính vì vậy để tìm hiểu và phòng tránh thì mời bạn xem nội dung sau:

Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao? 2
Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhổ răng khôn xong bị sốt*
  • Sau khi nhổ răng khôn xong do quá trình nhổ vết tiểu phẫu quá lớn máu không ngừng chảy ảnh hưởng đến cơ thể cộng thêm độ đau nhức nên dẫn đến tình trạng bị sưng và sốt.
  • Là vết thương chưa lành nên nếu bạn hoạt động quá nhiều dễ ảnh hưởng đến vết thương chính vì vậy tình trạng đau nhức diễn ra lâu sẽ làm cho cơ thể thấy mệt mỏi dễ xuất hiện tình trạng sốt và sưng.
  • Nhiều trường hợp là do cơ thể của bạn có sức đề kháng quá yếu kém chính vì vậy việc gặp phải tình trạng bị sốt sau khi nhổ răng khôn là hiển nhiên.
  • Có trường hợp do tay nghề của bác sĩ không cao dẫn đến nhổ răng khôn xong bị sốt. Bác sĩ chưa tiến hành vô trùng dụng cụ, trang thiết bị chưa đảm bảo cho dịch vụ này.
  • Hoặc bị sốt do chính bản thân bệnh nhân gây ra, không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ như lời khuyên của bác sĩ. Ăn nhai quá sớm gây tác động lực vào vị trí mới nhổ làm vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm tới chảy máu và đau nhức, sốt.

Cách khắc phục tình trang sốt và sưng sau khi nhổ răng khôn

Với những nguyên nhân nêu trên thì nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng đều có thể gây nguy hiểm cho bạn. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn cần phải thực hiện được những điều sau:

Nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng thì phải làm sao? 3
Cách khắc phục tình trạng nhổ răng khôn xong bị sốt và sưng*
  • Tình trạng bị sốt và sưng bạn phải khắc phục nhanh chóng bằng cách chườm túi đá sẽ giúp vị trí nhổ hết sưng, hay uống nhiều nước.
  • Theo dõi nhiệt độ cơ thể uống thuốc hạ sốt giúp cho sức khỏe nhanh hồi phục hơn.
  • Vì quá trình nhổ răng khôn xong rất là đau để giúp vị trí đau nhanh lành hẳn bạn cần bổ sung nhiều vitamin từ việc ăn uống. Nhưng nên chú ý chọn những thức ăn mềm để không gây ảnh hưởng đến vị trí nhổ nhé.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đừng vì quá đau nhức mà không vệ sinh răng. Việc này sẽ giúp bạn hạ sốt cũng như vết thương nhanh lành lặn hơn.

Qua đây nha khoa hy vọng răng những chia sẻ của nha khoa sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lưu ý để phòng tránh nhổ răng khôn xong bị sốt sẽ không còn nữa nha. Hãy đảm bảo rằng mỗi lưu ý của bạn thực hiện tốt sẽ đem lại kết quả tốt sau khi nhổ răng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN