CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Theo dân gian – Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Theo dân gian – Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm từ xưa đến nay. Thông thường, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn và quá trình này thường kéo dài từ 1 đến nhiều năm. Khá nhiều người đã rất khổ sở và ám ảnh về quá trình hình thành những chiếc răng cuối cùng. Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn, nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây.

Răng khôn bao gồm 4 chiếc hay con gọi là răng số 8. Răng khôn không nắm giữ chức năng thẩm mỹ, không hỗ trợ trong quá trình ăn uống. Hơn nữa, sự xuất hiện của chúng còn đem đến nhiều phiền toái. Vì thế, hãy đến thăm khám và nhờ sự hỗ trợ của các nha sĩ khi gặp phải các vấn đề bất trắc trong quá trình mọc răng khôn. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Theo dân gian - Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 1
Răng khôn mọc để hoàn chỉnh bộ răng ở người trưởng thành*

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn theo cách hiểu dân gian từ xưa đến nay là những chiếc răng cuối cùng, chứng minh cho sự trưởng của con người. Chính vì thế, răng khôn thường mọc lên khi bạn bước vào độ tuổi trưởng thành (18 – 25 tuổi). Răng khôn mọc lên để hoàn thành bộ răng gồm 32 chiếc và ai cũng phải trải qua quá trình này cả.

Tuy vậy, hiện nay vẫn có nhiều trường hợp không mọc răng khôn hoặc chỉ mọc đủ 30 chiếc răng. Răng khôn thường mọc khi xương cung hàm đã hoàn thiện, không có sự thay đổi về kích thước. Cũng vì lý do này mà răng khôn nhú lên gây đau nhức và nhiều hậu quả nghiêm trọng như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Theo dân gian - Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 2
Răng khôn rất dễ bị mọc sai lệch*

Trái ngược với quan niệm mọc răng khôn có ý nghĩa gì từ dân gian, quá trình mọc răng khôn thường không được đón nhận bởi gây nhiều phiền hà và được giới trẻ ngày nay ví như “răng dại răng ngu”.

Các vấn đề thường gặp khí mọc răng khôn

Mọc răng khôn dù muốn dù không bạn cũng phải trải qua. Thay vì lo ngại, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để quá trình này diễn ra an toàn, nhẹ hàng hơn.

Bạn nên biết, không chỉ là cảm giác đau nhức ở xương quai hàm, mọc răng khôn còn khiến người bệnh bị nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn kéo dài… gây suy nhược cơ thể. Để hạn chế các vấn đề này, bệnh nhân cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, chỉ nên dùng thức ăn nhẹ và nghiền nát thực phẩm để tránh cử động mạng cơ miệng. Bên cạnh đó, có thể ngậm nước muối ấm, thoa gừng tươi hoặc tại tươi vào vị trí răng mọc để giảm đau.

Theo dân gian - Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 3
Thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa trong giai đoạn mọc răng khôn*

Chắc hẳn, bạn đã rõ vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì với những thông tin được cung cấp trên đây. Trong các trường hợp răng khôn mọc sai lệch, bệnh nhân cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để được các nha sĩ thăm khám, giải quyết các vấn đề liên quan kịp thời và an toàn. Răng khôn cũng có thể chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho các răng hàm và duy trì một sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN