CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Đau răng khôn nguyên nhân do đâu – Cách xử lý

Đau răng khôn nguyên nhân do đâu – Cách xử lý

Theo dõi trên:
Đau răng khôn là nỗi ám ảnh của nhiều người đã và đang trong quá trình mọc những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm. Thông thường, bạn phải chịu đựng quá trình này từ 1 – 5 tùy thuộc vào từng cơ địa. Nhằm giúp bạn hạn chế những phiền toái khi mọc răng khôn, nha khoa chúng tôi xin chia sẻ một số cách xử lý bên dưới đây.
Răng khôn bao gồm 4 chiếc, mọc lên để hoàn thiện hàm răng 12 chiếc của người trưởng thành. Răng khôn mọc gây đau nhức xương cung hàm kèm theo nhiều biểu hiện bất thường như nhức đầu, biếng ăn, sốt nhẹ…
Đau răng khôn nguyên nhân do đâu - Cách xử lý 1
Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm

Đau răng khôn nguyên nhân do đâu?

Có thể nói ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn trong độ tuổi từ 18 – 25 (có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào từng cơ địa). Lúc này, xương cung hàm đã hoàn chỉnh, không còn phát triển về kích thước. Khoảng trống còn lại trên cung hàm khá hẹp, răng khôn lại có kích thước lớn. Dó vậy, việc chúng mọc lên gây đau nhức xương hàm là điều không thể tránh khỏi.
Không chỉ vậy, khi răng khôn không đủ chỗ nhú thẳng lên có thể dẫn tới mọc lệch hoặc mọc ngầm, mọc ngang càng gây đau nhức hơn nữa cho bạn. Bên cạnh những triệu chứng bất thường gây khó chịu, việc răng khôn mọc sai lệch còn là nguyên nhân gây sâu răng và bệnh lý viêm nhiễm nghiêm trọng khác.
Đau răng khôn nguyên nhân do đâu - Cách xử lý 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch do khoảng trống trên cung hàm hẹp
Khi đau răng khôn, người bệnh dường như không ý thức được việc phải bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng. Thậm chí, việc chải răng cũng bị hạn chế bởi người bệnh không thể há miệng to. Đây là lại điều kiện thuận lợi để vi khuân gây bệnh một lần nữa. Do đó, bạn cần áp dụng các bệnh pháp giảm đau răng khôn trong giai đoạn này.

Cách xử lý khi đau răng khôn

Đau răng khôn là việc không thể tránh khỏi ở người trưởng thành. Vì vậy, bạn cần thích nghi với những triệu chứng mà quá trình này gây ra. Có thể áp dụng một số cách giảm đau tại nhà như ngậm nước muối ấm, chanh tươi, gừng hoặc tỏi tại vị trí mọc răng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ nha khoa.
Ngoài việc hạn chế đau nhức, bệnh nhân cũng đừng quên việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng. Bạn chỉ nên dùng các thức ăn nhẹ như cháo, súp và bổ sung dinh dưỡng bằng cách nghiền nát các nguyên liệu tươi sống khi chế biến.
Đau răng khôn nguyên nhân do đâu - Cách xử lý 3
Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ
Khi có bất kỳ dấu hiệu nào dự báo răng không mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời, chấm dứt mọi triệu chứng đau răng khôn không mong muốn. Tại trung tâm nha khoa, bác sĩ điều trị cũng sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng, đảm bảo cho một sức khỏe răng miệng ổn định.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN