CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Nhổ răng khôn có đau không – Bí quyết nhổ răng an toàn

Nhổ răng khôn có đau không – Bí quyết nhổ răng an toàn

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có đau không? – Câu hỏi này được nhiều người quan tâm đến và gửi về các chuyên mục tư vấn Nha khoa. Nhổ răng khôn trong những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng mọc ngầm để tránh làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến câu hỏi trên ở bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn có đau không – Bí quyết nhổ răng an toàn

Sau thời gian các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện sẽ có 4 chiếc răng ở hàm trên và dưới trong cùng còn mọc. Những chiếc răng này người ta gọi là răng khôn hay răng số 8. Tuy nhiên, răng khôn mọc đa phần đều gây những phiền toái cho mọi người, bởi vậy những trường hợp răng mọc lệch hay mọc ngầm các bác sĩ đều sẽ chỉ định nhổ răng. Vậy, nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không - Bí quyết nhổ răng an toàn 1
Trước khi tiến hành nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ tiến hành sát khuẩn và gây tê

Thực chất quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và không để lại những biến chứng khác về sau nên mọi người có thể an tâm. Đồng thời, trước khi nhổ răng sẽ được các bác sĩ sát khuẩn và gây tê vì vậy sẽ không gây đau nhức hay khó chịu. Quá trình nhổ răng khôn diễn ra tầm khoảng 30 – 45 phút và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại.

Một số lưu ý sau thời gian nhổ răng khôn

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn tầm 2 – 3 giờ đồng hồ sẽ hết thuốc gây tê vì vậy sẽ có cảm giác đau ê nhức. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ chấm dứt nhanh chóng. Để vết tiểu phẫu lành phải mất tầm 5 – 7 ngày và còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau thời gian tiểu phẫu nhổ răng khôn mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Sau khi nhổ răng khôn mọi người có thể ăn uống và đánh răng bình thường, tuy nhiên không được đánh trực tiếp lên vết thương. Sau khi chải răng có thể súc miệng bằng nước sạch hay có thể sử dụng nước muối pha loãng.

Nhổ răng khôn có đau không - Bí quyết nhổ răng an toàn 2
Súc miệng bằng nước muối pha loãng

+ Hạn chế những thức ăn cứng, dai, những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh làm tổn thương đến vết tiểu phẫu.

+ Chế độ ăn uống cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe răng miệng. Nên lựa chọn các loại thực phẩm mềm, dễ nhai và tốt cho răng miệng như: dâu tây, sữa chua, đu đủ, sữa đậu nành,…

Nhổ răng khôn có đau không - Bí quyết nhổ răng an toàn 3
Sử dụng những thực phẩm mềm dễ nhai, dễ nuốt

+ Đặc biệt hơn nữa không được sử dụng những chất kích thích như: cà phê, rượu, trà hay hút thuốc lá,… khi vết thương chưa lành hẳn. Bởi những loại này sẽ khiến vết thương mưng mổ và đau nhiều hơn, hay nghiêm trọng hơn có thể gây nhiễm trùng.

+ Sử dụng các loại thuốc kháng sinh theo liều lượng và đơn mà bác sĩ đã kê sẵn. Không được tự ý mua thuốc hay dùng thuốc khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, khi có ý định đi nhổ răng khôn mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Đồng thời, tránh được những biến chứng không như mong muốn có thể xảy ra trong thời gian nhổ răng.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn có đau không cho mọi người được biết rõ. Mọi vấn đề khác mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN