CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn

Theo dõi trên:

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn thường là những dấu hiệu rõ nét, nếu bạn nào đã từng bị mọc răng khôn cái đầu tiên thì không còn lạ lẫm nữa, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu mọc răng khôn thì có thể là bị hiểu nhầm qua các tình trạng bệnh răng miệng khác. Sau đây nha khoa sẽ chia sẻ những dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn cho mọi người cùng biết để có cách xử lý phù hợp.

Tình trạng mọc răng khôn ở người lớn rơi vào độ tuổi từ 17 đến 27 tuổi, có người thì mọc răng khôn từ 1 đến 2 chiếc răng, có người thì 3 đến 4 cái nhưng lại có trường hợp là không mọc răng khôn. Cái này cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, để biết được tình trạng bắt đầu mọc răng khôn bạn cần chú ý những dấu hiệu sau:

Mọc răng khôn sẽ có hiện tượng đau nhức

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 1
Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn(*)

Vâng khi mọc răng khôn sẽ xảy ra tình trạng đau nhức và rất khó chịu, âm ỉ suốt thời gian mọc răng khôn. Đây là tình trạng thông thường mỗi khi bị mọc răng khôn ở người lớn. Và đặc biệt quá trình đau nhức này nó không dứt điểm, bởi lẽ khi mọc răng khôn sẽ kéo dài tình trạng mọc từ 1 đến 2 năm hoặc vài năm, đây là chiện bình thường, mỗi lần đau nhức tức răng khôn đang nhú lên mỗi ngày. Nếu bị tình trạng này bạn hãy sẵn sàng tâm lý bởi vì nó sẽ đau nhức lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan với tình trạng đau nhức này nhé, vì bệnh răng miệng có rất nhiều nếu không để ý các dấu hiệu chính xác bạn sẽ không biết mình đang gặp vấn đề gì về răng miệng. Hãy chăm sóc cơ thể đủ dưỡng chất và đảm bảo đau nhức là do mọc răng khôn, chứ không phải do bị viêm nhiễm sưng tấy bởi các lý do khác.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn như nướu sưng đỏ

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 2
Dấu hiệu mọc răng khôn như nướu sưng đỏ(*)

Đây là tình trạng hết sức bình thường bạn đừng lo ngại, bởi vì khi mọc răng khôn răng sẽ bị mọc kẹt dưới nướu, không thể trồi lên hết được sẽ làm phần lợi xung quanh bị sưng, chính vì thế khi gặp trường hợp này thì ta cũng dự đoán được ngay là răng khôn đang mọc nên không phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên nếu đau nhức chịu không được thì có thể đến thăm khám bác sĩ để tránh tình trạng bị viêm nhiễm ở nướu, hoặc các tình trạng răng mọc lệch khác mà nhìn mắt thông thường không thể đoán trước được.

Dấu hiệu bị hành sốt khó há miệng

Trong quá trình mọc răng khôn việc há miệng sẽ khó khăn hơn, bởi việc mọc răng khôn làm đau nhức và sưng nướu dẫn đến tình trạng hàm bị ê đau khó chịu không thể há miệng linh hoạt như bình thường. Tình trạng xuất hiện sốt kéo dài cũng do quá trình mọc răng khôn gây ra, chính vì vậy đây là dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn dễ nhận biết. Trong thời gian mọc răng khôn cần phải lựa chọn thực đơn ăn uống phù hợp để tránh tình trạng sưng và gây đau nhức nặng hơn.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 3
Răng khôn mọc lệch mọc ngầm gây đau nhức (*)

Nếu hiện tượng đau nhức xảy ra thường xuyên dữ dội thì có thể răng khôn đang mọc lệch, mọc ngầm bạn phải đến thăm khám bác sĩ ngay để có những phương pháp xử lý phù hợp. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến xương hàm và các răng bên cạnh, đừng chủ quan trong vấn đề răng miệng.

Với những dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn dễ nhận biết như vậy, hi vọng bạn sẽ tìm ra những giải pháp để hạn chế việc đau nhức và chọn cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý, hạn chế các thực phẩm có tác dụng gây đau nhức trong quá trình mọc răng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN