CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Thưa bác sĩ. 2 ngày nay cháu thấy hơi đau âm ỉ ở góc hàm trong bên phải, sờ vào thấy hơi cứng, sưng và đỏ. Bạn cháu nói có thể đó là do răng khôn mọc ngầm và khuyên cháu nên đi nhổ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Cháu cám ơn bác sĩ nhiều ạ! (Lê Hoài Nam, Biên Hòa)

Trả lời:

Bạn Hoài Nam thân mến!

Trung tâm rất cám ơn bạn đã có sự tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với câu hỏi răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, các bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn là chiếc răng cối thứ 3 mọc cuối cùng trên cung hàm khi 28 răng khác đã xuất hiện. Mỗi người thường có đủ 32 răng, trong đó 4 răng khôn ở 4 góc hàm. Răng khôn xuất hiện  khi trên cung hàm đã đủ răng và thường kín chỗ. Vì vậy, do không đủ chỗ mà răng khôn thường rơi vào trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Trong đó, răng khôn mọc ngầm là trường hợp phổ biến.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?
Một trong những trường hợp răng khôn mọc ngầm

Với những chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường trên cung hàm sẽ đóng vai trò ăn nhai như chiếc răng hàm. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc ngầm thường sẽ gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, gây sưng tại vị trí răng đang mọc. Thậm chí đôi khi bệnh nhân còn bị sốt trong quá trình mọc răng.

Những biến chứng do răng khôn mọc ngầm

Làm tổn thương các răng bên cạnh

Răng khôn mọc ngầm thường sẽ đâm thẳng vào chân răng số 7 bên cạnh làm tổn thương răng này. Điều này gây ra cảm giác đau nhức cho khổ chủ, răng số 7 bị suy yếu, lung lay và không thể thực hiện chức năng ăn nhai. Nếu phát hiện muộn khi tình trạng đã quá nghiêm trọng, bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng số 7.

 Gây viêm quanh răng

Viêm quanh răng, viêm lợi trùm sẽ xảy ra khi răng khôn mọc dưới nướu, bị che phủ hết một phần  thân răng. Lúc này, răng khôn bị lợi trùm, vùng nướu sẽ bị sưng viêm, đỏ tẩy, gây sưng vùng má tương ứng bên ngoài khiến bệnh nhân bị đau đớn, ăn nhai khó khăn, cứng miệng và có thể bị sốt.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?
Răng khôn bị lợi trùm

Gây xô lệch các răng phía trước

Trong nhiều trường hợp răng khôn mọc ngầm có thể gây xô lệch các răng phía trước khiến chúng mọc lệch, mọc chen chúc nhau… ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ chung của toàn hàm.

Vậy răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Với những hệ lụy xấu mà răng khôn mọc ngầm gây ra như trên, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chúng để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm sau này.

Nhổ răng khôn mọc ngầm được đánh giá là một tiểu phẫu khá phức tạp đòi hỏi chuyên môn và tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Tại nha khoa Đăng Lưu, bệnh nhân sẽ được chụp phim kiểm tra tình trạng răng khôn mọc ngầm như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ tiểu phẫu sao cho phù hợp.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?
Nhổ răng khôn mọc ngầm

Với kinh nghiệm gần 20 năm thực hiện tiểu phẫu răng khôn mọc ngầm, bác sĩ Đăng Lưu thực hiện thao tác nhổ răng chính xác, lấy răng khôn ra một cách nhẹ nhàng, không gây xâm lấn, hạn chế chảy máu và tránh làm tổn thương những răng bên cạnh.

Đồng thời với sự hỗ trợ của các công nghệ nha khoa hiện đại hỗ trợ bác sĩ thao tác nhổ răng nhanh chóng, an toàn nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn nhổ răng khôn mọc ngầm tại nha khoa Đăng Lưu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN