CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn không nên ăn gì thưa bác sĩ? Sau khi nhổ răng khôn em không biết nên kiêng cữ gì để vết tiểu phẫu nhanh chóng được phục hồi. Bởi vậy, em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để nhờ các bác sĩ giải đáp. Mong sớm nhận được lời giải đáp. (Thanh Hương – 26 tuổi, Quận Thủ Đức)

Hỗ trợ giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Hương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn không nên ăn gì? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm các bác sĩ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Sau thời gian nhổ răng mọi người nên kiêng cữ và không nên ăn uống một số thực phẩm sau:

+ Tránh xa những thực phẩm quá cứng, quá chua, cay hay quá nóng. Bởi chúng có thể gây kích thích đến nướu, khiến lợi bị đau sưng tấy và gây mỏi hơn khi nhai. Đối với những cơn đau nhẹ sau khi nhổ răng các bạn có thể ăn uống bình thường, không nên quá kiêng khem nhiều.

Mọc răng khôn không nên ăn gì? 1
Tránh xa những chất kích thích

+ Tránh xa những loại kích thích như: thuốc lá, cà phê, rượu hay bia,… Vì chúng sẽ khiến vết thương tiếp tục rỉ máu và lâu lành hơn.

+ Sau khi nhổ răng không nên ăn các loại thực phẩm như: gạo nếp, xôi hay các loại bánh được làm từ nếp,… Sẽ khiến vết tiểu phẫu mưng mủ và lâu lành.

Mọc răng khôn không nên ăn gì? 2
Nên ăn cháo hay súp sẽ tốt hơn rất nhiều

Ngoài vấn đề, kiêng khem để vết thương nhanh lành, mọi người cần phải bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết như: uống thêm các loại nước ép trái cây, ăn cháo hay súp sẽ tốt hơn,… Đồng thời, uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê sẵn để vết thương nhanh lành hơn.

Thực hiện nhổ răng khôn có an toàn hay không?

Thực chất quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người không nên quá lo lắng. Trước khi tiến hành nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và chụp hình x – quang để thấy rõ được thế nằm của răng. Đồng thời, tiến hành sát khuẩn và gây tê cục bộ nên không gây đau hay khó chịu cho khách hàng trong suốt thời gian nhổ răng.

Mọc răng khôn không nên ăn gì? 3
Sau khi tiểu phẫu nhổ răng sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc cụ thể

Quá trình tiểu phẫu nhổ răng được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại. Mất khoảng tầm 30 – 45 phút, tuy nhiên còn tùy thuộc vào thế mọc của răng khôn. Sau khi nhổ răng sẽ được các sĩ kê đơn thuốc uống và hướng dẫn kỹ cách chăm sóc vết tiểu phẫu nhổ răng sao cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được băn khoăn mọc răng khôn không nên ăn gì cho bạn Thanh Hương được hiểu rõ. Trước khi có ý định đi nhổ răng bạn nên tham khảo ý kiến và tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN