CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Hiện tượng răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?  

Hiện tượng răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?  

Theo dõi trên:

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Răng khôn của mình đang mọc, và không mọc hẳn, thường khoảng một thời gian lại gây đau nhức vì quá trình mọc răng khôn diễn ra chậm. Chính vì vậy mình khá chủ quan về vấn đề răng có bị sâu hay không. Nếu gặp phải tình trạng răng khôn bị sâu cần phải xử lý như thế nào.

Trong quá trình mọc răng khôn thì dẫn đến tình trạng nặng hơn, như bị hôi miệng, và đau nhức trở nên dai dẳng làm mình cảm thấy rất khó chịu, kết quả là mỗi lần ăn xong mình đều kiểm tra răng bằng cách lấy gương soi và dùng tăm xỉa răng lấy thức ăn bị bám ở răng khôn, vì nó mọc lú nhú nên tình trạng không thể mọc lên khỏi nướu một cách rõ ràng, mà cứ bị ẩn dưới nướu, chính vì thế kết quả mình phát hiện răng bị sâu giờ không biết là nên nhổ hay là trám để không xảy ra tình trạng này nữa. (Tú Nhân – Cần Thơ)

Chào bạn Tú Nhân!

Vấn đề bạn đặt ra khá rõ ràng, nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biện pháp xử lý thật hợp lý và đảm bảo răng miệng của bạn không bị sâu và trị dứt điểm các vấn đề gây đau nhức:

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 1
Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? (*)

Tình trạng răng khôn bị sâu

Như bạn nói ở trên thì tình trạng răng khôn của bạn đang ở mức độ đau nhức khó chịu và gây mùi hôi. Và bạn có cách giảm thiểu việc đau nhức với biện pháp là làm sạch thức ăn ở răng khôn để tránh đau nhức. Với cách làm này cũng hạn chế được việc bị viêm nhiễm lợi ở răng miệng. Tuy nhiên nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng cối quan trọng trên cung hàm. Vì việc làm sạch thức ăn ở răng bị sâu cũng không hạn chế hay giảm thiểu được răng bị sâu mà còn ảnh hưởng đến răng bên cạnh có thể làm răng bị sâu nhiều hơn nếu để lâu. Chính vì thế nha khoa chúng tôi khuyên bạn cần đến thăm khám bác sĩ để có những tư vấn phù hợp, vì tình trạng răng bị sâu không phải là tình trạng bình thường mà có nhiều trường hợp xảy ra nếu răng bị mọc lệch, mọc ngâm cũng gây ảnh hưởng nặng hơn cho các răng bên cạnh cũng như làm thay đổi cấu trúc của xương hàm.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2
Tình trạng răng khôn bị sâu(*)

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Vâng! đi vào câu trả lời chính, răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám. Việc mọc răng khôn là tình trạng bình thường ở độ tuổi trưởng thành, trong quá trình mọc răng khôn xảy ra các tình trạng mọc răng khôn khác nhau, nếu răng bị mọc lệch, mọc ngầm, răng khôn bị sâu biện pháp xử lý dứt điểm nhất thường là nhổ để đảm bảo không gây ảnh hưởng các răng bên cạnh. Còn trường hợp răng khôn của bạn mọc thẳng, mọc bình thường thì bác sĩ nha khoa tư vấn bạn bọc sứ để duy trì và đảm bảo cho việc nhai tốt hơn.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 3
Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? (*)

Lưu ý việc nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì nếu như bạn chọn đúng một trung tâm nha khoa uy tín, làm việc đảm bảo và đặt khách hàng lên hàng đầu thì không cần lo lắng gì nhé. Khi đã tìm được một trung tâm như vậy việc chữa trị răng khôn bị sâu, hay nhổ răng khôn một cách dứt điểm cũng an tâm và tin tưởng hơn.

Với câu trả lời rõ ràng từ nha khoa hi vọng bạn Tú Nhân sớm đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng răng khôn bị sâu của mình để bác sĩ đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp. Tình trạng bị sâu là tình trạng rất ảnh hưởng đến răng miệng của bạn, nha khoa khuyên bạn Tú Nhân hãy bỏ thời gian để thăm khám kỹ lưỡng hơn nhé, việc thờ ơ răng miệng sẽ gây ảnh hưởng các rắc rối về sau, nếu giải quyết dứt điểm được thì nên xử lý sớm, đây là lời khuyên chân thành từ nha khoa chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN