Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết?

Nội dung

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? Em bị mọc răng khôn và phải chịu cảm giác đau nhức nhiều ngày liền. Nghe nói tình trạng này xảy ra là do răng khôn mọc lệch cần phải nhổ bỏ. Do vậy, em muốn thực hiện nhổ răng khôn, chấm dứt tình trạng đau nhức trên. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc. Cảm ơn bác sĩ! (Thúy Vy – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Thúy Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề đau nhức khi mọc răng khôn cũng như nguyện vọng nhổ răng của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu cũng như tại sao phải nhổ khi răng này mọc lệch, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết? 1
Răng khôn mọc muộn nên rất khó mọc thẳng*

Vì sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, có kích thước khá to nhưng lại mọc muộn. Cũng vì thế mà răng này thường mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho khổ chủ. Đầu tiên, khi mọc răng khôn bạn sẽ cảm thấy đau nhức răng dữ dội và cơn đau càng trầm trọng hơn khi không mọc thẳng. Kèm theo đó, bệnh nhân thường bị nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn, cơ thể suy nhược, sưng nướu và nướu bị đỏ thẫm…

Răng khôn mọc lệch nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời gây nên nhiều hậu quả nặng nề như: viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiêm các mô cơ xương, má… thậm chí làm sâu và viêm các răng lân cận dẫn tới mất răng, ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và sức khỏe con người. Chính vì lý do này, bác sĩ khuyên bạn nên theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa để có thể can thiệp kịp điều trị hoặc nhổ răng kịp thời.

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết?  2
Nhổ răng khôn để chấm dứt các vấn đề nha khoa gặp phải, bảo vệ răng miệng*

Hiện nay, nhổ răng khôn chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết răng khôn mọc lệch, mọc ngang hay mọc ngầm. Tùy thuộc từng cơ địa, bác sĩ có kỹ thuật áp dụng phù hợp. Bạn có thể yên tâm bởi việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng thẩm mỹ và không làm thuyên giảm chức năng ăn nhai của răng. Vậy nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu thì hết?

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết?

Nhổ răng khôn là kỹ thuật xâm lấn tới nướu, mô mềm nên ít nhiều gây ra những thương tổn nhất định. Theo đó, sau quá trình thực hiện này, tại vùng nhổ răng thường bị chảy máu. Giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu, bác sĩ cho biết, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian chảy máu vùng tiểu phẫu khác nhau. Có nhiều trường hợp nhổ răng xong sau vài giờ là ngưng chảy máu nhưng cũng có một số trường hợp máu chảy trong một vài ngày.

Nếu bạn e ngại việc nhổ răng không gây chảy máu quá lâu khiến bản thân cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống, hãy áp dụng các phương pháp giảm đau, cầm máu tại nhà như: chườm nóng hoặc chườm lạnh, không nên cử động cơ miệng, nên ăn cháo súp trong những ngày này… 

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu là hết? 3
Áp dụng các phương pháp giảm đau, cầm máu để thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng*

Thay vì chảy răng, bạn có thể ngậm nước muối ấm để tránh tác động vào vùng tiểu phẫu. Bên cạnh đó, sau khi nhổ răng, bác sĩ cũng kê đơn thuốc cầm máu, giảm đau tại nhà, bạn có thể uống thuốc đúng giờ. 

Hy vọng, với lời giải đáp nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Thúy Vi hiểu hơn về răng khôn cũng như có cách xử lý tốt nhất trường hợp của mình. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ nhổ răng cũng như các phương pháp nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến đây để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu