CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Thưa BS. Mấy ngày trước tôi cảm thấy đau âm ỉ trong hàm. Cơn đau kéo dài cùng với sốt khiến tôi không ăn uống được gì cả. Tôi kiểm tra thì thấy có chiếc răng khôn mọc lên. Xin BS tư vấn có nên nhổ răng khôn khi mang thai vì hiện nay tôi đang mang thai ở tháng thứ tư? Mong BS tư vấn, Tôi xin cảm ơn.

                             ( Mỹ Hà, 28 tuổi, Đồng Nai )

          Cảm ơn bạn Hà đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của anh được các chuyên gia nha khoa trả lời như sau:

          Răng khôn là những chiếc răng được mọc ở giai đoạn trưởng thành của một người ( khoảng thời gian từ 18 đến 30 tuổi). Lúc này, các răng trong hàm đã ổn định vị trí và răng khôn muốn có chỗ để mọc phải chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc. Có những trường hợp răng khôn không có chỗ mọc nên mọc ngược đâm vào lợi, đâm vào nướu hoặc đâm vào răng bên cạnh. Những trường hợp này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, có những trường hợp có thể gây nhiễm trùng cần nhổ bỏ.

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

          Những trường hợp răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm hay răng khôn đâm vào nướu thì nên nhổ ngay đi để tránh những hậu quả như viêm nhiễm nướu răng, sâu răng và những cơn đau âm ỉ kéo dài do răng mọc lệch. Việc nhổ răng răng không đau và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không phải lo lắng. Tuy nhiên đối với trường hợp bạn đang mang thai thì BS không khuyến khích bạn nhổ răng đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kì. Bởi đây là giai đoạn mà thai nhi đang bắt đầu hình thành và phát triển vì vậy bất cứ sự tác động nào cũng ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải nhổ răng (sâu răng, nha chu quá nặng hoặc răng khôn mọc lệch), thai phụ chỉ nên sắp xếp nhổ vào 3 tháng giữa của thai kì, để giảm tối đa các ảnh hưởng đối với thai nhi.

cach-cham-soc-rang-sau-khi-boc-su-3

Nhổ răng là một kỹ thuật khó đặc biệt là nhổ răng khôn vì vậy trong trường hợp cần nhổ răng bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Ngoài ra, nếu cần thiết phải dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau, bạn cần tham khảo ý kiến của BS chứ không nên tùy tiện dùng thuốc ở bên ngoài.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có nên nhổ răng khôn khi mang thai. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được BS tư vấn thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN