CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tốt không? Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày dù bạn thực hiện kỹ lưỡng đến đâu  thì mảng bám vẫn có cơ hội hình thành. Đây chính là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây tổn thương cho răng và nướu, gây ra các bệnh răng miệng. Cạo vôi răng là việc cần thiết mà bạn cần thực hiện để giúp răng miệng được làm sạch hiệu quả.

Cạo vôi răng có tốt không?

Vôi răng (cao răng) được hình thành do sự tích tụ của máng bám lâu ngày không được làm sạch. Sau khi chúng ta ăn xong, những mảnh vụn thức ăn nếu không được làm sạch sẽ nhanh chóng kết hợp với nước bọt hình thành mảng bám trên các chân răng, viền nướu. Chỉ sau một thời gian ngắn, chúng sẽ nhanh chóng bị vôi hóa trở thành vôi răng.

Cạo vôi răng có tốt không?
Vôi răng xung quanh chân răng

Vôi răng thường có màu vàng nhạt, cứng chắc nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa không thể làm sạch một cách triệt để được. Mảng bám, vôi răng chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nướu (nướu bị viêm đỏ, chảy máu, tụt nướu, thậm chí khiến tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay), sâu răng hay nghiêm trọng hơn là mất răng.

Những nguy hiểm do vôi răng gây ra sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cạo vôi răng có lợi không? Đây là thao tác nha khoa hoàn toàn có lợi cho sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng có tốt không? 2
Cạo vôi răng có tốt không?

Với những hệ lụy tiêu cực mà vôi răng đem đến cho sức khỏe răng miệng thì các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ 1 lần. Riêng những bệnh nhân đang mắc bệnh nha chu viêm thì thời gian cạo vôi răng định lỳ có thể ngắn hơn, 3-4 tháng/ lần. Tùy từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn.

Tại nha khoa Đăng Lưu, việc cạo vôi răng sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, và sự hỗ trợ của thiết bị cạo vôi răng siêu âm.

Công nghệ sóng siêu âm sẽ có vai trò nhận diện và đánh bật những mảng bám, vôi răng ra khỏi răng và nướu một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến răng và nướu. Đồng thời, phương pháp này ít gây chảy máu so với phương pháp lấy vôi răng thủ công trước đây, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi cạo vôi răng, bạn sẽ có cảm giác hơi ê răng một chút, tùy theo mức độ cao răng nhiều hay ít. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng hết ngay sau đó.

Cạo vôi răng có tốt không?
Công nghệ cạo vôi răng siêu âm

Trên đây là những giải đáp về vấn đề cạo vôi răng có tốt không của khách hàng. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, bạn nên tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ. Các bác sĩ sẽ cạo vôi răng, đánh bóng răng, đồng thời phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng sớm cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN