CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Cạo vôi răng định kỳ không chỉ giúp bạn làm sạch răng miệng hiệu quả, phòng tránh tình trạng viêm nướu, hôi miệng, viêm nha chu… mà còn ảnh hưởng tốt cho sức khỏe toàn diện của cơ thể. 

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày khó có thể giúp bạn làm sạch triệt để những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau khi ăn xong. Mảng bám, vôi răng bám chắc vào viền nướu, quanh các thân răng và dưới nướu. Nên nếu bạn tự lấy vôi răng sẽ gây tổn thương cho răng và nướu. Thao tác này cần được sự hỗ trợ của thiết bị nha khoa chuyên dụng và bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Cạo vôi răng có tác dụng gì?
Nướu bị sưng do cao răng

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng máy siêu âm chuyên dụng với đầu máy siêu âm sử dụng độ rung phù hợp nhằm  đánh bật các mảng vôi bám một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương nướu và men răng tự nhiên. Sau đây là một số lợi ích của việc cạo vôi răng:

  • Khắc phục tình trạng viêm nướu

Khi mảng bám, vôi răng tích tụ lâu ngày không được làm sạch kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, gây viêm nướu, viêm nha chu. Nướu sẽ bị sưng đỏ, đau nhức, dễ chảy máu. Nghiêm trọng hơn, nướu sẽ bị tụt, để lộ ra chân răng và nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng…

  • Bảo vệ chân răng chắc chắn

Nếu tình trạng viêm nướu kéo dài sẽ bị tụt nướu, khiến chân răng bị lộ ra ngoài, xương ổ răng dễ bị tiêu. Răng sẽ bị yếu hơn và dễ bị lung lay. Thậm chí nguy cơ mất răng cao.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 2
Cạo vôi răng có tác dụng gì?
  • Giúp cho hàm răng trắng đẹp, hơi thở thơm tho

Mảng bám, vôi răng cũng chính là nguyên khiến khiến hơi thở có mùi khó chịu, khiến bạn tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Khi chúng được loại bỏ, răng miệng sạch sẽ hơn và bạn cũng tự tin về hơi thở của mình hơn.

Để hạn chế sự hình thành cao răng, bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám hiệu quả hơn.

Cạo vôi răng có tác dụng gì?
Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng miệng

Hy vọng những thông tin cạo vôi răng có tác dụng gì có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bạn nên tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ (khoảng 4-6 tháng/ lần) để được bác sĩ cạo vôi răng, phát hiện cũng như điều trị các bệnh răng miệng kịp thời. Với những bệnh nhân đang bị nha chu viêm, bác sĩ có thể chỉ định thời gian cạo vôi răng ngắn hơn tùy từng tình trạng (khoảng 3-4 tháng/ lần).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN