CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Bằng mắt thường quan sát thì em thấy trên răng mình có mảng bám, qua tìm hiểu thì em biết đó là vôi răng. Và em cũng định đi lấy cao răng để bảo vệ răng miệng tốt hơn. Nhưng em vẫn còn thắc mắc là không biết cạo vôi răng có làm trắng răng không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn! (Lê Hoàng Nam, quận 6)

Bạn Hoàng Nam thân mến!

Nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về trung tâm. Với những thắc mắc về việc cạo vôi răng có làm trắng răng không, các bác sĩ chúng tôi sẽ trả lời bạn như sau:

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?
Vôi răng gây bệnh răng miệng

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành do thức ăn tích tụ lâu ngày, hình thành mảng bám tồn tại lâu ngày trong miệng. Khi bạn ăn xong, những mảnh vụn thức ăn nhanh chóng hình thành những màng mỏng quan răng và chúng sẽ thành mảng bám nếu bạn không làm sạch răng miệng kịp thời. Mảng bám tồn tại trong khoang miệng chỉ cần khoảng 1 tuần thì có thể hình thành nên cao răng.

Mảng bám, cao răng không thể làm sạch một cách hiệu quả nếu chỉ dựa vào việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Như bạn nhận định hoàn toàn đúng. Loại bỏ mảng bám, cao răng cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng, Bởi chúng chính là môi trường cho hàng triệu vi khuẩn có hại sinh sôi phát triển. Vi khuẩn và các mầm mống tồn tại trong cao răng lâu ngày có thể dẫn tới viêm nướu, gây hại cho răng, thậm chí là xương ổ răng. Vì vậy, việc lấy đi cao răng là rất cần thiết.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?
Cạo vôi răng an toàn*

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa rất đơn giản và được thực hiện nhanh chóng, Phương pháp này dựa trên nguyên lý sóng siêu âm để nhận diện, làm rung và bong dần các mảng bám, cao răng mà không gây tổn thương cho nướu và men răng sinh lý. Chỉ cần khoảng 15-30 phút thực hiện là mảng bám, cao răng được làm sạch triệt để và an toàn cho men răng và nướu.

Cạo vôi răng không phải là cách tẩy trắng răng mà đây là những điều trị thông thường nhằm lấy đi những mảng bám vôi răng, nhằm giúp tránh bệnh răng miệng, giúp răng chắc khỏe hơn. Sau khi cao răng và mảng bám, nha sĩ cũng sẽ giúp bạn làm sạch và đánh bóng răng với kem chuyên dụng nên răng bạn vừa sạch vừa trắng bóng hơn trước đây.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?
Thao tác đánh bóng răng

Như vậy, cạo vôi răng là thao tác nha khoa nhằm đánh bật mảng bám, cao răng nhưng không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng và không đem lại hiệu quả làm trắng răng như phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Vì vậy, muốn tẩy trắng răng bạn nên đến trung tâm nha khoa để được tẩy trắng răng chuyên dụng bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN