CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng chính là quá trình làm sạch những mảng bám trên răng và viền nướu. Đây là thao tác cần được thực hiện bởi các nha sỹ và sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Vậy cạo vôi răng có đau không? Nhiều người tỏ ra lo lắng khi có ý định thực hiện phương pháp này.

Cạo vôi răng có đau không?

Nhiều người rất thắc mắc rằng tại sao vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng vẫn có vôi răng và mắc bệnh răng miệng? Đó là bởi vì những thao tác chải răng hàng ngày không thể giúp bạn lấy đi một cách triệt để những mảnh vụn thức ăn còn sót lại. Vì vậy, chúng nhanh chóng kết hợp với nước bọt tạo thành mảng bám. Theo các nha sỹ , mảng bám nếu không được làm sạch thì chỉ cần khoảng 6 tháng sẽ bị vôi hóa và thành cao răng.

Cạo vôi răng có đau không?
Vôi răng khiến nướu bị viêm

Mảng bám, vôi răng…được xem là những “thủ phạm” tấn công và phát hủy men răng và nướu. Những biểu hiện cụ thể của sự tổn thương như:

  • Viêm nướu: nưới sưng đỏ, dễ chảy máu, tụt nướu, bộc lộ chân răng…
  • Miệng có mùi khó chịu.
  • Sâu răng, răng bị xỉn màu…
  • Răng yếu và dễ lung lay…

Vì những lý do trên mà cạo vôi răng được coi là thao tác nha khoa rất quan trọng để bạn tránh được những bệnh răng miệng, để hơi thở thơm mát hơn.

Việc cạo vôi răng rất đơn giản và chỉ mất một thời gian ngắn. Với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại hiện nay, việc cạo vôi răng được thực hiện rất nhẹ nhàng, không gây ra đau đớn hay tổn thương gì cho răng.

Cạo vôi răng có đau không? 2
Cạo vôi răng có đau không?

Với những trường hợp vôi răng đóng nhiều, nằm sâu dưới nướu thì sẽ gây một chút ê buốt trên răng. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết ngay sau đó.

Vôi răng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Nếu vôi răng tích tụ trên bề mặt răng, trên nướu thì việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn, không gây chảy máu, và chỉ cần thực hiện trong khoảng 15-20 phút.

Tuy nhiên, trong trường hợp vôi răng ở dưới nướu sẽ gây ra những tình trạng viêm nhiễm cho nướu. Việc cạo vôi trong trường hợp này dễ gây ê và chảy máu hơn các trường hợp khác. 

Tại nha khoa Đăng Lưu, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị cạo vôi răng siêu âm hiện đại sẽ đảm bảo việc lấy cao răng nhẹ nhàng, chính xác, không gây tổn thương hay chảy máu nướu, mòn các mô răng sinh lý.

Cạo vôi răng có đau không?
Răng chắc khỏe sau khi cạo vôi

Thiết bị siêu âm tiên tiến có khả năng nhận diện và loại bỏ một cách nhẹ nhàng vôi răng ra khỏi răng và nướu mà không gây tổn thương những bộ phận này. Các bác sĩ sẽ kiểm soát độ rung của đầu máy sao cho phù hợp để khách hàng thấy thoải mái nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN