CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Răng tôi có khá nhiều mảng bám vào tạo thành vôi khó để lấy ra. Tôi định đi cạo vôi răng tại trung tâm nha khoa vào tuần tới nhưng không biết thực hiện có chảy máu nhiều không? Mong bác sĩ tư vấn. (Thanh Hằng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Thanh Hằng! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi, với câu hỏi cạo vôi răng có bị chảy máu răng không xin trả lời như sau:

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Vôi răng được hình thành do các mảng vụn thức ăn thừa sau khi ăn xong. Chúng không chỉ tích tụ ở chân răng, kẽ răng, mặt nhai mà còn có thể “ẩn nấp” dưới nướu. Nên việc cạo vôi cần được thực hiện bởi các nha sĩ giàu kinh nghiệm, và được hỗ trợ bởi các thiết bị nha khoa chuyên dụng. Vậy cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Điều này còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, tình trạng vôi răng của bạn như thế nào…

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 1
Các mức độ cạo vôi răng

Việc lấy cao răng bạn không thể tự thực hiện tại nhà. Bởi điều này có thể khiến nướu chảy máu, mòn kẽ răng, sưng nướu… Quá trình này cần được hỗ trợ bởi các thiết bị nha khoa chuyên dụng để vừa lấy cao răng triệt để vừa đảm bảo sự an toàn.

Với sự hỗ trợ của máy lấy cao răng, quá trình này được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không gây chảy máu, không gây tổn thương cho răng và nướu… Tuy nhiên trong những trường hợp vôi răng quá nhiều, và nằm sâu dưới nướu thì có thể bạn sẽ bị ê buốt răng một chút. Việc cạo vôi răng có gây chảy máu không còn tùy thuộc vào tình trạng vôi răng đóng như thế nào.

Kĩ thuật cạo vôi răng cho từng trường hợp nhất định

Vôi nằm ở trên bề mặt nhai, quanh các chân răng, ở kẽ răng

Nếu lấy cao răng trong những trường hợp này thường thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, không gây cảm giác khó chịu cho bạn. Bởi vôi răng dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, nằm phía trên nên việc loại bỏ cũng dễ dàng hơn.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 2
Nếu vôi răng ở kẽ răng thì việc thực hiện sẽ đơn giản

Vôi răng nằm ở dưới nướu răng

Nếu vôi răng nằm dưới có thể khiến nướu bị sưng đỏ, đau nhức khó chịu và rất dễ chảy máu. Vì nằm sâu dưới nướu nên khó quan sát bằng mắt thường, việc cạo vôi cũng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Bác sĩ cần phải tác động sâu xuống phía dưới nướu răng để nhẹ nhàng lấy đi các mảng vôi, nên bạn có thể sẽ đau hơn so với việc lấy cao trên nướu răng.Trong một số trường hợp có thể bị chảy ít máu nhưng sẽ nhanh chóng qua đi ngay sau đó. Tùy mức độ cao răng nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi 1 lần hay hẹn bạn thực hiện lấy cao răng 2 lần.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 3
Đầu máy siêu âm nhẹ nhàng đánh bật cao răng

Để đảm bảo không có sự thương tổn cho nướu và men răng  trong quá trình cạo vôi, nha khoa Đăng Lưu chuẩn bị chu đáo từ khâu vệ sinh dụng cụ đến máy cạo vôi răng siêu âm tiên tiến. Đầu rung máy siêu âm được điều chỉnh ở tần số phù hợp và được kiểm soát bởi bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lấy đi những mảng bám, cao răng mà vẫn an toàn cho răng miệng.

Những thông tin trên đã giải đáp vấn đề cạo vôi răng có bị chảy máu răng không của bạn. Nếu có bất cứ điều gì còn thắc mắc, bạn có thể đến với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Những người gặp tình trạng răng mọc lệch lạc đang có ý định niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gặp bác sĩ kiểm tra và tư vấn chi phí niềng răng cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN