CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Tẩy trắng răng có được uống bia không? Kiến thức cơ bản

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Kiến thức cơ bản

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng có được uống bia không cũng là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Thực hiện tẩy trắng răng tuy đơn giản nhưng để có một hàm răng trắng sáng như mong đợi, chế độ chăm sóc hợp lý là điều thiết. Vậy câu hỏi trên được giải đáp như thế nào? Mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây!

Tẩy trắng răng là hình thức sử dụng thuốc tẩy trắng, được điều chế từ các thành phần hóa học bôi lên răng. Sau đó, sử dụng năng lượng ánh sáng laser chiếu lên trên vùng răng được bôi thuốc tẩy. Sự kết hợp này nhằm kích thích các hoạt tính tẩy trắng răng hoạt động, cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng. Từ đó, hàm răng trắng sáng do loại bỏ được các tác nhân gây màu trên răng. Vậy sau khi tẩy trắng răng có được uống bia không?

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Kiến thức cơ bản 1
Sở hữu hàm răng trắng sáng với phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa*

Tẩy trắng răng có được uống bia không?

Tẩy trắng răng là quá trình sử dụng thuốc tẩy trắng được điều chế từ hóa chất bôi trực tiếp lên răng cùng sự kết hợp chiếu sáng của năng lượng laser tạo ra phản ứng, cắt đứt các chuỗi nôi đôi tạo màu trên răng. Nhờ vậy mà phương pháp này loại bỏ được các tác nhân gây màu, giúp hàm răng trắng sáng bật 3 – 5 tông. Quá trình tẩy trắng răng diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 45 – 90 phút, tùy thuộc vào từng mức độ nhiễm màu răng. Vậy tẩy trắng răng có được uống bia không?

Giải đáp tẩy trắng răng có được uống bia không, nha sĩ cho biết, trên thực tế, dù bạn có tẩy trắng răng hay không thì việc uống bia rượu hay các loại thức uống có ga đều ảnh hưởng không tốt đến men răng. Hơn nữa, các loại thức uống có ga cũng khiến màu các thực phẩm dễ lưu lại trên răng hơn. Do đó, dù có tẩy trắng răng hay không, bạn vẫn không nên sử dụng nhiều thức uống có chứa ga, cồn.

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Kiến thức cơ bản 2
Không nên uống hoặc hạn chế tối đa bia, rượu, các thức uống chứa ga, cồn*

Trên thực tế, việc sử dụng bia, rượu hay các thức uống có ga gây ảnh hưởng đến hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, nhiều người không tránh khỏi việc sử dụng các loại thức uống này. Vì thế, bạn vẫn có thể sử dụng rượu bia nhưng nên chú ý hạn chế tối đa đến mức có thể để bảo toàn hàm răng trắng sáng cho mình. 

Chế độ chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

Bên cạnh hiểu rõ tẩy trắng răng có được uống bia không, bạn cũng cần áp dụng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để bảo toàn hàm răng trắng sáng. Cụ thể như sau:

– Thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ ngày, thường xuyên dùng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa, cặn bẩn trên răng và dùng nước nước muối chuyên dụng súc miệng mỗi ngày.

– Ăn nhiều rau xanh, các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe răng miệng.

– Hạn chế sử dụng các loại thức ăn có nhiều đường, chứa phẩm màu hoặc dễ gây phẩm màu trên răng.

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Kiến thức cơ bản 3
Các thực phẩm nên kiêng sau khi tẩy trắng răng để duy trì hàm răng trắng sáng*

– Ngoài rượu, bia và các thức uống chứa ga cồn, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thức uống dễ gây màu trên răng như cà phê, trà, các loại chất kích thích…

– Thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ và tiến hành cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe nha khoa toàn diện.

Như vậy, những gì chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn trút bỏ được thắc mắc tẩy trắng răng có được uống bia không. Một chế độ vệ sinh răng miệng, ăn uống khoa học là điều cần thiết để bạn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Khi có thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bênh lý hay các vấn đề gặp phải về răng miệng, hãy liên hê về trung tâm nha khoa để được giải đáp miễn phí. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN