CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không? Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và các bệnh răng miệng có mối quan hệ với nhau. Nếu bạn vệ sinh răng miệng thì nguy cơ mắc bệnh răng miệng thấp và ngược lại. Một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất gây ra bệnh răng miệng chính là mảng bám, vôi răng do thức ăn tích tụ lâu ngày trong miệng.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không? Là điều mà rất nhiều khách hàng thắc mắc và những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn trút bỏ được mọi vấn đề lo lắng về cạo vôi răng.

Có nên cạo vôi răng không?

Mảng bám sẽ dễ dàng hình thành chỉ sau khi bạn ăn khoảng 15 phút. Nếu không được làm sạch kịp thời, chúng sẽ nhanh chóng được tích tụ ngày càng nhiều và dày lên, trở nên cứng chắc hôn. Đó chính là vôi răng. Đây chính môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?
Vôi răng trên nướu

Vôi răng thường có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, tích tụ trên thân răng, trên viền nướu, quanh chân răng và ngay cả nằm dưới nướu. Đối với những mảng bám, vôi răng tích tụ trên thân răng bạn có thể hoàn toàn quan sát được bằng mắt thường nhưng nếu chúng nằm dưới nướu thì cần đến sự trợ giúp của nha sỹ và các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ mới có thể làm sạch triệt để được.

Vậy có nên cạo vôi răng không?  Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), nếu trường hợp cao răng tích tụ lớn hơn 3mm có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng răng miệng. Những vấn đề răng miệng thường do cao vôi răng gây ra như:

Viêm nướu

Đây là vấn đề phổ biến nhất khi cao răng bị tích tụ quá nhiều trên viền nướu và dưới nướu nhưng không được làm sạch triệt để.  Những biểu hiện thường gặp trên nướu như: nướu có màu đỏ, sưng tấy, dễ chảy máu… Nếu không được điều trị kịp thời, nướu có bị tụt, chân răng bị lộ ra ngoài, răng trở nên yếu hơn, dễ lung lay. Viêm nướu có thể phát triển thành viêm nha chu, hình thành túi mủ nha chu và nguy cơ mất răng cao.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?
Nướu nhạy cảm và dễ bị chảy máu

Viêm niêm mạc miệng

Có rất nhiều nghiên cứu nha khoa đã chỉ ra mối quan hệ giữa lấy vôi răng với bệnh lý về niêm mạc miệng, các bệnh về amidan hay áp tơ.

Ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể

Tuy chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng cao vôi cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe như các bệnh về máu, bệnh gan thận và tim mạch…

Cạo vôi răng có thể loại bỏ được tới 80% các bệnh lý răng miệng. Do vậy, việc cạo vôi răng là cần thiết nếu bạn muốn sở hữu những chiếc răng chắc khỏe và nói “không” với bệnh răng miệng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng hiện nay được sử dụng những thiết bị nha khoa chuyên dụng và hiện đại giúp quá trình thực hiện nhẹ nhàng và an toàn.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?
Cạo vôi răng siêu âm

Để đảm bảo hiệu quả lấy vôi răng triệt để, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nha khoa Đăng Lưu sử dụng công nghệ cạo vôi răng siêu âm hiện đại đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Thiết bị này sẽ giúp nhận diện và chỉ tác động để loại bỏ mảng bám, vôi răng một cách chính xác mà không gây ảnh hưởng cho mô mềm và men răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN