CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Cắm Implant răng cửa như thế nào?

Cắm Implant răng cửa như thế nào?

Theo dõi trên:

Cắm Implant răng cửa như thế nào? Tôi bị tai nạn nên bị gãy mất 1 chiếc răng cửa nên tôi cũng muốn làm răng Implant cho răng bị mất này. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi việc thực hiện cắm Implant răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả và an toàn vậy? Tôi xin chân thành cám ơn! (Lê Văn Thành, Biên Hòa).

Anh Thành thân mến!

Trong trường hợp bị mất một hay nhiều răng thì cấy ghép Implant được xem là giải pháp tối ưu hiện nay giúp bạn phục hồi lại răng đã mất cả về chức năng và thẩm mỹ.

Cắm Implant răng cửa như thế nào? 1
Cắm Implant răng cửa như thế nào?

Cấy ghép Implant sử dụng trụ titan- một vật liệu lành tính và có tính tương hợp sinh học tốt trong môi trường xương hàm – nhằm đóng vai trò như những chân răng thực thụ. Sau một thời gian khi trụ Implant được cố định vững chắc trong xương, các bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng giả bên trên. Mão răng này có hình dáng, màu sắc như răng thật và tương đồng với các răng còn lại trên cung hàm.

Quy trình cắm Implant răng cửa như thế nào?

Tại nha khoa Đăng Lưu, quá trình cắm Implant cho răng cửa được thực hiện bởi Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004 theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

Bác sĩ khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám vị trí răng mất, tình trạng xương, sức khỏe răng miệng đưa ra những chỉ định và tư vấn phù hợp dành cho bệnh nhân.

Cắm Implant răng cửa như thế nào?
 Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Chụp phim

  • Bệnh nhân sẽ được chụp phim CT Scanner nhằm ghi nhận toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều dày xương hàm như thế nào.
  • Tùy vào kết quả thăm khám này mà bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị, lựa chọn loại Implant và phương pháp sao cho phù hợp.

Chuẩn bị trước khi thực hiện cấy ghép

Trung tâm Đăng Lưu sẽ chuẩn bị  những thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc cấy ghép, vô trùng dụng cụ và phòng phẫu thuật…Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công và sự an toàn của quá trình cấy ghép Implant.

Cắm Implant răng cửa như thế nào?
Máy móc hỗ trợ quá trình cắm ghép

Gây tê giảm đau

Trước khi thực hiện cắm ghép Implant, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng bệnh nhân sạch sẽ và tiến hành gây tê giúp bạn cảm thấy an tâm và không bị đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Tiến hành cắm ghép Implant

Bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc nhằm lộ xương hàm tại vị trí mất răng. Tiếp theo là thao tác khoan xương theo kích thước của Implant đã được chỉ định sử dụng và đưa Implant này vào đúng vị trí cần cắm ghép. Sau đó, bác sĩ sẽ đóng vạt và khâu vết mổ này lại.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau một thời gian khi vết mổ nơi trụ Implant lành thương, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để được chụp phim kiểm tra cụ thể.

Cắm Implant răng cửa như thế nào?
 Phục hình Implant hoàn thiện

Tùy từng trường hợp mà trụ Implant cần khoảng từ 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp vững chắc trong xương thì bác sĩ sẽ phục hình thân răng sứ trên trụ này.

Quá trình cấy ghép Implant thông thường chỉ mất khỏang từ 10-15 phút nên rất tiết kiệm thời gian điều trị của bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN