CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng Implant mất bao lâu? Trồng răng Implant hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng sứ thẩm mỹ. Mang nhiều ưu điểm vượt trội có thể khắc phục được những điểm yếu của các kỹ thuật cũ, cấy ghép Implant nha khoa ngày càng chiếm được lòng tin và sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy trồng răng Implant mất bao lâu? Điều này phần lớn còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn như thế nào.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao bởi kỹ thuật này tái tạo nguyên vẹn cho răng đã mất bao gồm cả phần thân và chân răng. Vì vậy, phương pháp này nhanh chóng phục hình hình dáng, chức năng, tuổi thọ cho răng mới không thua kém răng sinh lý thực thụ. Bệnh nhân có thể hoàn toàn tự tin với những chiếc răng trắng đẹp tự nhiên và ăn nhai thoải mái.

Trồng răng Implant mất bao lâu?
Cấu tạo răng Implant

Khác với những kỹ thuật phục hình răng trước đây, kỹ thuật Implant không đòi hỏi tác động mô răng thật, không làm ảnh hưởng răng bên cạnh và đặc biệt phương pháp này phục hình chân răng giả nên có thể ngăn được tình trạng tiêu xương diễn ra do mất răng lâu ngày.

Trụ Implant được làm bằng vật liệu titan- được biết đến là một chất liệu lành tính, nhẹ, cứng và tương hợp sinh học rất tốt với cơ thể, không gây ra biến chứng. Trụ Implant đóng vai trò như những chân răng thực thụ, nằm trong xương hàm và nâng đỡ vững chắc thân răng giả bên trên.

Trồng răng Implant mất bao lâu? 2
Trồng răng Implant mất bao lâu?

Vậy thời gian trồng răng Implant mất bao lâu ? Điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và dòng răng sứ mà bạn lựa chọn.

Thông thường, thời gian đặt trụ Implant chỉ khoảng 15-20 phút thực hiện. Thời gian để chờ đợi trụ Implant tích hợp vững chắc trong xương là khoảng từ 3-6 tháng tùy cơ địa từng người.

Thời gian đặt trụ Implant bao lâu tùy thuộc vào từng tình trạng xương hàm của bệnh nhân như sau:

  • Trường hợp 1:

Trong trường hợp mất răng chưa lâu, chưa hàm chưa bị tiêu nhiều, vẫn còn chắc khỏe, có độ dày và kích thước đạt yêu cầu để đặt trụ Implant; khớp cắn không quá phức tạp; vị trí cấy ghép Implant không phải là răng chịu lực nhai…thì có thể bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant đồng thời phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trồng răng Implant mất bao lâu?
 Xương hàm tốt và dày
  • Trường hợp 2:

Nếu xương hàm còn đạt chất lượng, vị trí cấy ghép Implant là những răng ít chịu lực nhai (răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối)  thì thì thời gian cấy ghép Implant mất khoảng 7-10 ngày.

  • Trường hợp 3:

Nếu trường hợp mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu, thể  tích xương không đủ yêu cầu để đặt Implant thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương để hỗ trợ. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

Trồng răng Implant mất bao lâu?
 Trường hợp tiêu xương cần phẫu thuật ghép xương

Vì vậy, thời gian trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, chất lượng xương tại vị trí cấy ghép như thế nào. Để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất, bạn cần đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN