CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng

Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng

Theo dõi trên:

Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng đã không còn xa lạ với nhiều người  nữa. Với những ưu điểm của mình, việc phục hình cho răng hàm bằng cách cắm ghép Implant vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa tăng cường sức nhai của hàm.

Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng

Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng, có hai phương pháp để bs thực hiện cấy ghép Implant.

* Cấy ghép 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới.

* Cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tùy vào tình trạng xương hàm của bạn như thế nào, các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra quyết định về số lượng implant cần cấy ghép sao cho số Implant là ít nhất nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn nhất. Răng sau khi cấy ghép vừa đảm bảo chức năng thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng nhai cắn thức ăn.

Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng 1
Cắm ghép Implant khi mất nhiều răng

Các cách phục hình răng với Implant

Sau khi cắm ghép Implant, bs sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên. Có hai cách phục hình răng sứ như sau:

* Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp

Áp dụng cho những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Implant kết hợp với hàm giả cố định được thực hiện bằng cách dùng các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm rồi gắn hàm tháo lắp lên trên.

Ưu điểm:

  • Thao tác thực hiện đơn giản lại không cần phải phẫu thuật nên ít đau.
  • Thời gian thực hiện nhanh
  • Chi phí thấp hơn

Nhược điểm: Độ bền chắc không bằng so với phương pháp làm hàm cố định.

 Implant kết hợp với hàm giả cố định

Sau khi cắm ghép Implant đợi cho implant tích hợp với xương hàm, các bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Với những trường hợp xương hàm đảm bảo độ chắc chắn thì bạn sẽ được phục hình răng sứ ngay tức thì.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chắc chắn hơn, giúp nhai thức ăn tốt và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Nhược điểm: Giá cấy ghép răng implant khá cao. Tuy chi phí có phần cao hơn so với phương pháp cắm ghép Implant khác nhưng với hiệu quả mà nó mang lại thì hoàn toàn phù hợp. Vì vậy cắm ghép Implant kết hợp phục hình răng sứ vẫn được nhiều người lựa chọn, thực hiện.

Bạn muốn cắm ghép Implant khi mất nhiều răng thì những giải đáp trên của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN