CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Theo dõi trên:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Khi răng bị tổn thương nặng, bị mất răng …là những trường hợp cần phục hình lại răng sứ mới nhằm tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng. 2 phương pháp phục hình nha khoa phổ biến nhất hiện nay là bọc răng sứ và cấy ghép implant. Nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn không biết nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tính chất, những ưu nhược điểm của các phương pháp này để đưa ra lựa chọn cho mình.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Bọc răng sứ hay cấy ghép implant đều là những phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về kết quả phục hình cả thẩm mỹ và chức năng cho răng đã mất. Tùy yêu cầu và điều kiện của mình mà khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên sự tư vấn của bác sĩ.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 1
Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Trước khi cấy ghép implant ra đời thì bọc răng sứ, làm cầu răng là kỹ thuật được áp dụng phổ biến cho những trường hợp mất một hay nhiều răng.

Răng mất sẽ được phục hồi bằng kỹ thuật bắc cầu. 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng. 2 răng này đóng vai trò là nhịp cầu, làm giá đỡ cho phục hình răng mới. Phục hình thân răng sứ sẽ được thực hiện tay thế lớp men răng đã bị mài đi.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?
Phương pháp làm cầu răng

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình cố định, được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ, hình dáng, khả năng ăn nhai tốt, không gây ra sự vướng víu khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng.

Độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Kỹ thuật mài răng và phục hình răng của nha sỹ. Việc mài răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, mài răng khéo léo và đúng tỷ lệ để không gây tổn thương cho tủy răng bên trong. Đồng thời, việc phục hình thân răng phải đảm bảo độ khít sát, thẩm mỹ và hài hòa với các răng khác trên cung hàm.
  • 2 răng thật bên cạnh phải khỏe mạnh để đủ sức làm nhịp cho cầu răng.
  • Dòng răng sứ phục hình bên trên phải tốt, độ bền cao và thẩm mỹ.

Phương pháp cấy ghép implant

Implant chính là trụ hoặc khung kim loại được làm bằng Titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm, có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Trụ implant có khả năng tích hợp tốt với xương, không gây ra biến chứng trong môi trường miệng khi tồn tại lâu dài. Sau một thời gian nhất định, khi trụ implant tích hợp vững chãi trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thân răng giả trên trụ này.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?
Kỹ thuật cấy ghép implant

Cấy ghép implant hiện đang được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng giả ưu việt bởi chúng mang những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương khi mất răng, đặc biệt là với những ai bị mất nhiều răng sẽ không bị biến dạng, móm mém. Bởi phương pháp này phục hình cả chân và thân răng giả – điều mà những kỹ thuật trước đây không thực hiện được.
  • Không cần phải mài răng thật, không làm tổn thương những răng bên cạnh.
  • Phục hình răng implant đẹp và bền chắc như răng sinh lý. Tuổi thọ răng implant tồn tại lâu dài.

Tuy nhiên, mức chi phí cấy ghép khá cao so với những phương pháp khác nên đôi khi không phù hợp với điều kiện bệnh nhân.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?
Răng implant giúp ngăn tình trạng tiêu xương

Sau khi tìm hiểu về 2 phương pháp trên chắc chắn bạn đã có sự đánh giá và lựa chọn cho mình. Để lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất, mời bạn đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu, các bác sĩ chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho tất cả khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN