CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay

Các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay

Theo dõi trên:

Ngày nay, có nhiều phương pháp niềng răng ra đời nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu cải thiện vẻ đẹp nụ cười cho khuôn mặt bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu về những ưu khuyết điểm các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay để bạn có cơ sở đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay
Niềng răng bằng mắc cài hiệu quả cao*

Công nghệ niềng răng đã ra đời từ lâu và mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc điều chỉnh răng hô móm, răng mọc lệch lạc. Các phương pháp niềng răng thẫm mỹ hiện nay sẽ giúp dịch chuyển răng dần dần theo một trật tự nhất định đến vị trí chỉ định của BS để giúp răng mọc đều, đẹp hơn. Ngoài ra, các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay còn hạn chế được những bệnh do sai khớp cắn, sâu răng…

Công nghệ niềng răng được cải tiến dần theo xu hướng giảm bớt sự cồng kềnh của niềng răng, giúp cho người niềng răng cảm thấy tự tin, thỏa mái trong suốt quá trình niềng răng. Niềng răng chia làm hai loại lớn như sau: Niềng răng gắn mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó niềng răng gắn mắc cài bao gồm: niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong. Niềng răng không mắc cài bao gồm: Niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Alginer

Các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay
Niềng răng khắc phục tất cả các vấn đề răng lệch lạc

* Niềng răng mắc cài Inox

Niềng răng mắc cài Inox sử dụng khung niềng răng với mắc cài làm từ chất liệu inox. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao vì lực của khung kim loại của mắc cài Inox rất mạnh sẽ tương tác và giúp răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của BS. Chi phí niềng răng kim loại cũng khá thấp so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, nhược điểm là niềng răng inox khá cồng khềnh và bạn rất dễ bị phát hiện đang niềng răng.

* Niềng răng mắc cài sứ

Cũng giống như niềng răng mắc cài inox nhưng niềng răng mắc cài sứ sử dụng những khung niềng răng với mắc cài được sản xuất từ hợp kim bao gồm nhiều vật liệu vô cơ khác trong đó sứ là chủ yếu. Niềng răng mắc cài sứ bao gồm hai loại là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống có ưu điểm là chi phí thấp, hiệu quả cao tuy nhiên nhược điểm là phải thay dây thun thường xuyên nên tốn khá nhiều thời gian. Niềng răng mắc cài sứ tự đóng đã cải thiện nhược điểm này bằng cách làm thanh trượt tự động gắn trong mắc cài. Tuy nhiên chi phí niềng răng mắc cài sứ khá cao so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống.

Niềng răng mặt trong

Đối với phương pháp niềng răng mặt trong, quy trình cũng giống niềng răng mắc cài inox nhưng phần mắc cài nằm ở phía mặt trong của răng. Đây là một phương pháp niềng răng rất thẫm mỹ vì người khác hầu như không biết được bạn đang niềng răng. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá cao và trong thời gian đầu niềng răng bạn có thể hơi khó chịu ở đầu lưỡi.

Các loại niềng răng thẫm mỹ hiện nay
Niềng răng ngày nay rất đa dạng về hình thức mắc cài để bạn lựa chọn

* Niềng răng không mắc cài

Niềng răng Invisalign: Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài mà sử dụng những chiếc khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. Những chiếc khay này do Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ nơi sẽ trực tiếp sản xuất ra rất thẫm mỹ và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Niềng răng Invisalign rất tiện lợi, tháo lắp dễ dàng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

* Niềng răng Clear Alginer: Phương pháp cũng thực hiện tương tự như niềng răng Invisalign tuy nhiên các khay được sản xuất tại Việt Nam. Nhờ vậy, chi phí niềng răng không mắc cài Clear Alginer sẽ thấp hơn dao động từ 25 triệu – 50 triệu tùy từng trường hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những các phương pháp niềng răng thẫm mỹ hiện nay. Tùy vào điều kiện cũng như tình trạng răng của bạn mà có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Để biết thêm chi bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn thêm cho bạn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN