CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Khắc phục răng móm có những cách nào ?

Khắc phục răng móm có những cách nào ?

Theo dõi trên:

Răng hô gây ra không ít rắc rối cho bệnh nhân. Ngược lại, răng móm cũng là một bệnh lý về răng khiến cho không ít người gặp phải khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng và khớp cắn và thẫm mỹ khuôn mặt. Vậy, khắc phục răng móm có những cách nào, niềng răng móm như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

Khắc phục răng móm có những cách nào ?
Niềng răng khắc phục răng móm*

Răng móm là tình trạng xương hàm bị thụt lùi vào so với hàm dưới do vậy khi ngậm miệng lại xương hàm dưới lại bao phủ lên bên ngoài xương hàm trên. Răng móm có hai dạng chính là:

* Móm do răng: Hai răng cửa bị thụt vào gây nên móm. Trường hợp này rất dễ điều chỉnh tuy nhiên phải can thiệp sớm. Nếu để lâu thì xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến gương mặt bị gãy rất mất thẫm mỹ.

* Móm do xương hàm : Những trường hợp móm do xương hàm này thì việc điều trị sẽ khó hơn. Dạng móm này có thể là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới hoặc những dị tật bẩm sinh khiến xương hàm trên bị thiếu hụt so với xương hàm dưới và gây ra móm.

Khắc phục răng móm có những cách nào ?
Niềng răng móm cho những trường hợp móm do hàm

Khắc phục răng móm có những cách nào ?

Tùy theo từng trường hợp móm mà có những cách khắc phục khác nhau:

Nếu móm do hai răng cửa thụt vào thì bạn có thể bọc răng sứ để răng đều, đẹp, khắc phục móm.

Nếu móm do hàm thì bạn nên cân nhắc niềng răng. Khi niềng răng móm, BS sẽ kiểm tra kỹ để xem có nên nhổ răng trước khi niềng răng niềng để kéo các răng đến vị trí phù hợp, sau khi niềng răng sẽ cải thiện khuôn mặt và nụ cười.

Nếu móm do xương hàm thì cần phải phẫu thuật chỉnh hàm. Với một lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ có hàm răng đẹp, khuôn mặt xinh tươi như ý muốn.

Khắc phục răng móm có những cách nào ?

* Chi phí niềng răng bao nhiêu ?

Chi phí niềng răng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí của việc niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sử dụng loại mắc cài nào, sử dụng phương pháp nào. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS kiểm tra tình trạng của bạn và tư vấn cụ thể.

Những chia sẻ của chúng tôi về khắc phục răng móm bằng những cách nào như trên hi vọng sẽ thông tin để bạn hiểu về răng móm và cách khắc phục tình trạng trên. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được Bs tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN