CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài tự đóng – Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp điều chỉnh vị trí các răng sao cho đều đẹp hơn trên cung hàm.Trong đó, niềng răng mắc cài truyền thống là những kỹ thuật rất quen thuộc, phương pháp này có thể khắc phục được những trường hợp răng răng lệch lạc phức tạp. Trong số các loại mắc cài được sử dụng hiện nay, niềng răng mắc cài tự đóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật so với mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài truyền thống

Trong số các kỹ thuật niềng răng hiện nay thì niềng răng mắc cài thường là loại cổ điển nhất. Kỹ thuật này sử dụng dây thun buộc vào mắc cài nhằm cố định dây cung trong rãnh trượt và tác động lực kéo lên các răng.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Các phương pháp niềng răng mắc cài

Dây thun buộc sử dụng chất liệu đàn hồi và thường chỉ duy trì độ đàn hồi tốt trong giai đoạn đầu niềng răng. Càng về sau, độ dàn hồi giảm, dây thun sẽ có xu hướng bị rộng dần và từ đó khả năng cố định dây cung giảm, xảy ra tình trạng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Vấn đề này khiến mắc cài dễ bị bung tuột ra khỏi răng, ảnh hưởng đến lực kéo, hiệu quả niềng răng và gây bất tiện cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng (mắc cài tự động) vốn cũng thuộc loại niềng răng mắc cài nhưng chúng lại mang nhiều ưu điểm hơn loại mắc cài kim loại cổ điển. Kỹ thuật này đem lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng, giảm thiểu ma sát  giữa mắc cài với má và môi nên đem lại sự dễ chịu hơn cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha. Sự kết hơp của dây cung hiện đại và chốt đóng tự động giúp cho các mắc cài tự động tăng khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng hiện đại

Những ưu điểm của niềng răng mắc cài sự tự động

  • Thời gian chỉnh nha nhanh chóng

Trên các mắc cài tự động có một cánh với báp trượt tự động có khả năng đóng mở linh động giúp tăng sức giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Nhờ đặc điểm này tăng sự ổn định của các mắc cài tự buộc tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, đúng theo tiến trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng

Vì vậy mà quá trình niềng răng đi đúng hướng, ổn định hơn, người niềng răng được giảm thiểu nguy cơ bị bong sút mắc cài và phải đến phòng nha để làm lại.

  • Cấu tạo gọn gàng

Các mắc cài tự động được thiết kế nhỏ gọn và rất linh động, được làm từ chất liệu đặc biệt, có khả năng hạn chế sự bám dính của thực phẩm trong quá trình ăn uống. Vì vậy, trong quá trình chỉnh nha bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Mắc cài có cấu tạo linh động

Tuy giá thành của miềng răng mắc cài tự đóng cao hơn một chút so với các loại mắc cài cổ điển nhưng những ưu điểm mà phương pháp này có được lại giúp khách hàng cảm thấy hài lòng nên vẫn rất ưa chuộng kỹ thuật này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN