Trường hợp niềng răng phải nhổ răng

Giải pháp niềng răng  có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như: Răng lệch lạc, răng hô và răng thưa… và tùy theo tình hình sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân mới có thể xác định được bệnh nhân có áp dụng nhổ răng trước khi niềng răng hay không. Vì vậy bệnh nhân cần khám răng trước khi tiến hành niềng răng.

Với trường hợp niềng răng cửa bị mọc lệch có cần phải nhổ răng hay không?

Truong-hop-nieng-rang-phai-nho-rang

Nếu đối tượng là trẻ em khoảng 8 đến 11 tuổi là độ tuổi niềng răng tốt nhất, dễ dàng nắn chỉnh hàm răng và có thể tránh được tình trạng phải nhổ răng là rất cao.

Nhưng đối tượng niềng răng là người lớn thì khả năng phải nhổ răng là rất cao. Ở độ tuổi trưởng thành đã phát triển xong phần xương hàm nên khi niềng răng cửa lệch lạc có thể phải nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên hoặc 2 răng số 4 hàm dưới hoặc nhổ cả 4 răng của hai hàm để niềng răng hai hàm.

Truong-hop-nieng-rang-phai-nho-rang

Bệnh nhân cần đến khám để biết chính xác mình có nhổ răng hay không. Để tránh tình trạng phải nhổ răng thì các mẹ cần chú ý theo dõi xem tình trạng hàm răng của con mình như thế nào mà có giải pháp can thiệp càng sớm càng tốt.

Ngoài tình trạng răng lệch lạc thi đối với hàm hô hoặc hàm móm cũng có thể phải nhổ răng để niềng răng. Đặc biệt là hàm răng chen chúc có khả năng nhổ răng rất cao.

Các bạn nên xác định trước mình nên niềng răng ở đâu có bác sĩ với tay nghề cao để có thể giúp bạn niềng răng nắn chỉnh hàm răng thẳng đều đạt hiệu quả cao.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp