CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Theo dõi trên:

Thời gian niềng răng hô là bao lâu? Chào Bác sĩ nha khoa! Răng em bị hô và em có dự định thực hiện niềng răng trong thời gian tới đây. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về niềng răng hô và thời gian niềng răng hô là bao lâu? Em xin cảm ơn ạ.

                   (Thanh Ngọc, Q.8)

Bạn Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn Ngọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi, về vấn đề bạn thắc mắc, các chuyên gia của chúng tôi trả lời như sau:

Thời gian niềng răng hô là bao lâu?
Niềng răng hô bằng mắc cài trong*

Kỹ thuật niềng răng chỉnh nha

Không chỉ là vấn đề thẫm mỹ nụ cười, răng hô còn là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý khác như đau dạ dày, đau thái dương, đau quai hàm…Niềng răng là giải pháp mà hầu như ai cũng cần đến để khắc phục răng hô. Ngày nay, công nghệ niềng răng đã có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với những hình thức mắc cài đa dạng để bạn lựa chọn tùy theo tình trạng răng cũng như nhu cầu của mình. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức niềng răng như sau:

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi

Mỗi phương pháp niềng răng có ưu nhược điểm khác nhau, khi bạn đến cơ sở nha khoa các BS sẽ khám và tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp. Vậy thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng là từ 18 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

* Độ tuổi niềng răng: Thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn, thường là từ 12  đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm. Niềng răng ở người trưởng thành thì sẽ lâu hơn và tùy thuộc vào tình trạng răng như thế nào.

* Tình trạng răng miệng của bạn: Nếu răng bạn mắc các bệnh lý như sâu răng, nha chu…thì BS sẽ phải điều trị trước khi niểng răng, vì vậy thời gian sẽ lâu hơn.

* Chế độ ăn uống: Thức ăn cững là làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cùng với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, bạn có thể thu ngắn thời gian niềng răng và ngược lại.

Thời gian niềng răng hô là bao lâu? 2
Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cùng với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng

Những chia sẻ của chúng tôi về thời gian niềng răng chỉnh hô là bao lâu ở trên hi vọng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về vá. Bạn hãy tìm hiểu để đến với cơ sở nha khoa uy tín để giúp bạn niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hài lòng với kết quả sau khi niềng răng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN