Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

          Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất là khi nào ? Niềng răng ngày nay đã phổ biến với tất cả mọi người trong việc tăng cường tính thẫm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mọi người. Tuy nhiên, không phải niềng răng ở mọi lứa tuổi đều mang lại hiệu quả như nhau. Bài viết của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

          Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn theo chỉ định của BS bằng cách sẽ đeo khí cụ lên răng để tác dụng một lực nhẹ, đều lên răng giúp răng dịch chuyển theo ý muốn. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

          Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

          Niềng răng có đảm bảo hiệu quả như mong đợi hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thời điểm niềng răng lúc nào cũng rất quá trọng. Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý nhất. Bạn không thể niềng răng cho trẻ khi trẻ còn răng răng ( từ 3-8 tuổi) vì răng này sẽ được thay đi bằng răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi trung niên, khi răng đã có dấu hiệu lung lay thì bạn cũng không nên niềng răng. Mốc thời gian niềng răng tốt nhất vào từ 10 – 18 tuổi trong đó tốt nhất là từ 10 đến 15 tuổi. Ở lứa tuổi này, trẻ đã hiểu và biết làm theo những gì Bs dặn dò nên sẽ hợp tác tốt trong quá trình niềng răng. Hơn nữa, răng vĩnh viễn của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nhưng vẫn còn mềm nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Việc niềng răng sớm cho trẻ sẽ hướng dẫn sự phát triển của xương hàm một cách thích hợp, giúp giảm nguy cơ chấn thương do tai nạn ở những răng cửa quá chìa đồng thời cũng giúp trẻ sửa những tật xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và xương hàm như mút tay, đẩy lưỡi,…

Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

Không nên niềng răng khi trẻ còn răng sữa

          Nếu không được niềng răng sớm thì bạn vẫn có thể niềng răng ở độ tuổi trưởng thành. Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, phần chi phí cho việc niềng răng sẽ cao hơn và thời gian sẽ lâu hơn. Nếu bạn mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, sâu răng thì phải điều trị trước khi niềng răng.

Thời điểm niềng răng hiệu quả nhất

         Như vậy, niềng răng vào thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo hiệu quả hơn. Nếu trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để Bs kiểm tra và có biện pháp điều chỉnh ngay.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp