Sự ra đời của cấy ghép implant

Implant là gì? Implant là một trụ răng làm bằng Titan và được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một hay nhiều răng mất. Khi đã implant được cắm vào trong xương hàm nó sẽ gắn kết vững chắc cùng xương hàm. Implant được tạo ra nhằm giúp nâng đỡ cho mão sứ có cấu tạo như chiếc răng thật sẽ được phục hình giống như thân răng tạo cho phương pháp trồng răng trở nên hoàn hảo hơn. Phương pháp cấy ghép implant được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 18 khi đó dụng cụ còn rất thô sơ nhưng nó mang một dấu mộc rất quan trọng cho ngành trồng răng.

Sự ra đời của cấy ghép implant

Nhưng tới thế kỷ  19 những trụ răng implant đã được thiết kế bằng bạch kim và vàng nhưng tỉ thành công lại rất khiêm tốn. Cho đến 1952, GS. Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã có những báo cáo về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật Chỉnh hình”.

Bác Sĩ Branemark, đã tìm ra vật liệu implant vào năm 1965. Đây là một phát hiện tình cờ khi ông chữa trị gãy chân cho một con thỏ, ông đã sử dụng implant để giúp gắn liền với xương gãy. Sau khi chú thỏ lành lạnh ông định rút implant ra nhưng lại không được và ông tiếp tục theo dõi nhưng không có những phản ứng nào khác lạ với chú thỏ. Từ đó ông tiếp tục nghiên cứu và cho ra kết luận implant hoàn toàn tương hợp cùng cơ thể con người.

Sự ra đời của cấy ghép implant

Ca trong rang gia bằng implant đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm cấy ghép chiếc răng vẫn hoạt động nhai tốt mặc dù các răng thật khác đã hư hại hoặc gãy rụng do tuổi già. Đến nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã có sự phát triển tiên tiến hơn: cấu trúc implant được hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân giúp cho kỹ thuật này trở nên dễ dàng thực hiện. Nếu bạn có một hàm răng có nền tẳng xương hàm tốt bạn có thể thực hiện được phương pháp này hoàn toàn không phải lo ngại gì.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp