CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ Veneer có tốt không?

Răng sứ Veneer có tốt không?

Theo dõi trên:

Răng sứ Veneer có tốt không? Răng của em vốn bị nhiễm kháng sinh nặng có màu xanh nên nhìn rất mất thẩm mỹ nên em rất ít cười. Em nghe nói làm răng sứ Veneer có thể khắc phục tình trạng của em. Vậy bác sĩ tư vấn giùm em là làm răng sứ Veneer có tốt không ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Lê Thị Mỹ Lan, quận 6)

Bạn Lan thân mến!

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn rằng làm răng sứ Veneer có tốt không? Các bác sĩ chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể giúp bạn ngay sau đây.

Răng sứ Veneer có tốt không?
Răng sứ thường không có màu sắc tự nhiên bằng sứ veneer*

Làm răng sứ Veneer có tốt không?

Làm răng sứ Veneer là kỹ thuật phục hình răng mới có khả năng bảo tồn tối đa những mô răng thật cho những răng cần phục hình. Kỹ thuật này rất được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Âu và Mỹ.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước của răng, sau đó sử dụng mặt dán Veneer đắp lên vị trí này.

Để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ, an toàn, bền chắc và không ảnh hưởng đến răng thật…kỹ thuật phục hình bọc sứ Veneer cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, cẩn trong việc mài răng thật, đắp mặt sứ cố định và chắc chắn…Và ngược lại, nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém, mặt dán sứ sẽ có màu không được tự nhiên, không khít sát với mô răng thật…dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, tuổi thọ kém…

Làm răng sứ Veneer có tốt không?
Mặt dán sứ bảo tồn mô răng thật tối đa

Kỹ thuật bọc răng sứ Veneer thường được chỉ định cho những trường hợp như: răng bị tổn thương (vỡ, mẻ nhỏ); răng nhiễm kháng sinh hay sậm màu nặng; những ai mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng như mong đợi…Vì vậy, trường hợp của bạn là răng bị nhiễm màu kháng sinh rất phù hợp để thực hiện mặt dán Veneer.

Làm răng sứ Veneer có tốt không?
Phục hình mặt dán trong trường hợp răng nhiễm kháng sinh

Trước đây, với những trường hợp cần phục hình thẩm mỹ cho răng, thường thì bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo lắng rằng phương pháp này cần mài khá nhiều mô răng thật sẽ ảnh hưởng đến răng sinh lý. Vì vậy, kỹ thuật sử dụng mặt dán ra đời được xem là giải pháp cho những ai lo lắng vấn đề này.

Để thực hiện mặt dán Veneer, bác sĩ chỉ cần mài một lớp rất mỏng khoảng 0.3-0.6 mm ở mặt trước của răng rồi sau đó đắp mặt dán lên. Mặt dán Veneer rất mỏng, chỉ khoảng bằng lớp kính áp tròng. Vì vậy, kỹ thuật này được các chuyên gia đánh giá là bảo tồn răng thật tối đa. Bên cạnh đó, độ mỏng cùng với màu trắng ngà như răng sinh lý của mặt dán Veneer đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên, khả năng cảm biến thức ăn, độ bền cao không thua kém răng thật.

Làm răng sứ Veneer có tốt không?
Đảm bảo thẩm mỹ và chức năng cho răng mới 

Với những ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ Veneer đã chinh phục rất nhiều khách hàng và đều nhận được sự hài lòng của nhiều người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN