CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là gì?

Theo dõi trên:

Răng sứ Veneer là gì? Trước đây, để phục hình thẩm mỹ, chức năng cho răng mới, bác sĩ thường thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng lo lắng rằng việc mài quá nhiều mô răng thật sẽ ảnh hưởng đến răng sinh lý. Vì vậy, mặt dán sứ Veneer ra đời như một giải pháp khắc phục vấn đề trên. Vậy răng sứ Veneer là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Răng sứ Veneer là gì?

Kỹ thuật làm răng sứ Veneer là phương pháp sử dụng những mặt dán sứ rất mỏng để dán lên mặt ngoài của răng cần phục hình nhằm tái tạo màu sắc, hình dáng, chức năng mới cho răng như mong muốn của khách hàng.

Răng sứ Veneer là gì? 1
Răng sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer thường được chỉ định trong những trường hợp:

  • Răng bị thương tổn ( vỡ, mẻ nhỏ).
  • Răng thưa hỡ kẽ nhưng khoảng cách không quá lớn.
  • Răng bị nhiễm kháng sinh không thể thực hiện tẩy trắng.
  • Bề mặt các răng sần sùi, không trơn láng.
  • Các răng lớn nhỏ không đều nhau.
  • Các răng lệch lạc mức độ nhẹ…

Những ưu điểm của răng sứ Veneer

Với những kỹ thuật phục hình răng như: trám răng, bọc răng sứ thường mắc phải những nhược điểm không thể khắc phục như:

  • Trám răng: Sau một thời gian răng sẽ đổi màu do màu thực phẩm, vật liệu trám có tuổi thọ không cao, dễ bị mẻ sau một thời gian sử dụng…
Răng sứ Veneer là gì?
 Kỹ thuật bọc răng sứ yêu cầu mài nhiều mô răng thật
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: Mặc dù đem lại hiệu quả thẩm mỹ, chức năng và tuổi thọ cao nhưng kỹ thuật này lại đòi hỏi bác sĩ phải mài khá nhiều mô răng thật. Nếu trong trường hợp bác sĩ thực hiện thiếu tay nghề, mài quá nhiều mô răng so với quy định sẽ gây ra những biến chứng như: gây tổn thương tủy, chết tủy, ê buốt cho răng thật…

Do đó, phương pháp làm răng sứ Veneer là giải pháp khắc phục được hạn chế của các kỹ thuật răng thẩm mỹ trước đây.

Răng sứ Veneer là gì?
Mặt dán sứ Veneer bảo vệ răng thật tối đa

Để thực hiện làm răng sứ Veneer, bác sĩ cùng cần mài bớt mô răng thật nhưng tỉ lệ mài răng thật rất ít, chỉ một lớp rất mỏng khoảng 0.3 – 0.6 mm ở mặt trước của răng. Vì vậy, kỹ thuật này vẫn bảo vệ mô răng thật tối đa.

Do yêu cầu mài răng một lớp rất mỏng nên kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, khéo léo và cẩn trọng. Để đảm bảo những yêu cầu về mặt kỹ thuật, giúp mặt dán khít sát với mô răng thật, tạo sự thoải mái, tự nhiên cho bệnh nhân…

Những ưu điểm vượt trội của mặt dán sứ Veneer như sau:

Mặt dán sứ Veneer mỏng bằng kính áp tròng

Mặt dán sứ chỉ mỏng khoảng 0.3-0.6 mm, bác sĩ chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt ngoài nên bảo vệ màu săc trắng trong tự nhiên của răng sinh lý, không làm ảnh hưởng đến tủy bên trong, không gây cảm biến mùi bị thức ăn, không ảnh hưởng đến khả năng vị giác của chủ nhân.

Mặt dán sứ Veneer cho ăn nhai tốt

Mặt dán sứ Veneer được gắn khít sát, cố định với mô răng thật nên khó bị rơi, vỡ, mẻ khi bạn ăn nhau, duy trì tuổi thọ lâu dàu.

Răng sứ Veneer là gì?
Giúp bạn ăn nhai tự nhiên

Thông thường, thời gian thực hiện mặt dán sứ Veneer nhanh chóng hơn những phương pháp phục hình khác, tiết kiệm thời gian đáng kể cho khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN