CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ có niềng được không?

Răng sứ có niềng được không?

Theo dõi trên:

Răng sứ có niềng được không? Trước đây tôi có 2 chiếc răng nằm cạnh nhau bị sâu và đã bọc răng sứ thẩm mỹ. Bây giờ tôi muốn thực hiện niềng răng vì các răng của tôi lệch lạc, để các răng trên cung hàm ngay ngắn hơn nhưng tôi vẫn thắc mắc là không biết răng sứ có niềng được không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cám ơn rất nhiều! “ (Võ Văn Hạnh, Nhà Bè).

Anh Hạnh thân mến!

Nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được sự tin tưởng của anh đã gửi câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn răng sứ có niềng được không, các bác sĩ chúng tôi xin được giải đáp anh cụ thể như sau:

Răng sứ có niềng được không?

Trong trường hợp răng bọc sứ vẫn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha như bình thường. Tuy nhiên, điều này vẫn phải có một số yêu cầu như:

Răng sứ có niềng được không? 1
 Phục hình răng sứ có niềng răng được không?

Việc niềng răng chỉnh nha không làm ảnh hưởng đến mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Đối với răng sứ khi thực hiện chỉnh nha, bác sĩ cũng sẽ thực hiện gắn mắc cài lên răng sứ và lực kéo vẫn tác động lên răng sứ như những răng thật còn lại. Cùi răng thật sẽ cùng di chuyển vị trí răng như những răng khác trên cung hàm để đem lại hiệu quả chỉnh cao đồng đều và nhanh chóng.

Răng sứ có niềng được không?
Mão răng sứ cần được gắn chặt với cùi răng thật

Tuy nhiên, không phải lúc nào cùi răng thật và mão răng sứ cũng đồng bộ với nhau. Đôi khi lực kéo sẽ chủ yếu tác động nhiều lên thân răng sứ. Nếu bác sĩ không thực hiện đúng kỹ thuật khiến mão răng sứ không được gắn chặt với cùi răng thật bên trong thì trong một số trường hợp khi lực léo tác động lên, răng sứ sẽ bị sút ra khiến quá trình niềng răng không theo tính toán trước đó. Đặc biệt, cùi răng thật sẽ rất dễ bị ê buốt, nhạy cảm trong quá trình chỉnh nha nếu mão răng sứ không được phục hình khít sát với cùi răng. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bất tiện trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng và sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó có thể cho thấy rằng, việc niềng răng hoàn toàn có thể thực hiện thành công với thời gian nhanh chóng nếu quá trình phục hình răng sứ tuân thủ các tiêu chuẩn như: mão răng sứ cứng chắc, ôm khít sát với cùi răng thật, cùi răng thật khỏe mạnh…

Răng sứ có niềng được không?
 Quá trình niềng răng cho răng bọc sứ

Bên cạnh đó, quá trình niềng răng chỉnh nha cho những ai đã thực hiện bọc răng sứ có thành công và an toàn hay không tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Bác sĩ cần am hiểu kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tay nghề khéo  léo để có những tính toán hợp lý, thực hiện quá trình dịch chuyển vị trí các răng nhanh chóng, hợp lý và an toàn như mong đợi của khách hàng.

Răng sứ có niềng được không?
Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu

Nha khoa Đăng Lưu với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ thực hiện niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ thành công cao cho tất cả khách hàng. Quá trình thực hiện sẽ được hỗ trợ bởi các công nghệ Châu Âu tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Đảm bảo phục hình răng sứ tự nhiên như răng thật với tuổi thọ cao và quá trình chỉnh nha nhanh chóng, thẩm mỹ như mong đợi của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN