Răng sứ có bền không?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ có bền không?

Nội dung

Răng sứ có bền không? Đây là thắc mắc của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ, chức năng ăn nhai đảm bảo. Vậy thực hư độ bên răng sứ như thế nào?

Răng sứ mang lại hiệu quả phục hồi về cả chức năng thẩm mỹ lần chức năng nhai cho hàm răng. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người muốn bọc răng sứ cho răng nhưng lại phân vân không biết răng sứ có bền không? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về răng sứ để bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ này.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp trong nha khoa để phục hình và cải thiện vẻ ngoài của răng. Được chế tạo từ vật liệu sứ ceramix, bọc răng sứ là một lớp mỏng được đặt lên bề mặt răng để che phủ và thay đổi hình dáng, màu sắc và kích thước của răng.

Quá trình bọc răng sứ bao gồm việc chuẩn bị răng bằng cắt mài một phần của men răng để tạo không gian cho việc đặt bọc sứ. Sau đó, các ấn bản của răng được lấy để tạo ra một bọc răng sứ chính xác với hình dáng và kích thước mong muốn. Cuối cùng, bọc răng sứ được gắn chặt lên răng bằng chất keo chuyên dụng và sau đó được điều chỉnh để đảm bảo sự vừa vặn và thoải mái.

Bọc răng sứ có thể được sử dụng để khắc phục nhiều vấn đề răng, bao gồm màu sắc không đồng đều, răng bị hỏng, răng bị nứt, răng bị mòn, hoặc để cải thiện hình dáng và vị trí của răng. Với tính năng chống ố vàng, chịu được mài mòn và kháng thủy tinh, bọc răng sứ mang lại một nụ cười tự nhiên, đẹp và trắng hơn cho người sử dụng.

Bọc răng sứ có ưu điểm gì?

So với các phương pháp trồng răng giả khác như làm hàm tháo lắp…thì bọc răng sứ có những ưu điểm như:

– Răng sứ giúp  khắc phục những trường hợp răng mẻ, gãy, mất răng hoặc răng ố vàng, đổi màu nhưng phương pháp tẩy trắng răng không còn mang lại hiệu quả….

Răng sứ có bền không ?
Răng sứ có độ bền cao*

– Các loại răng sứ hầu hết có tính thẩm mỹ cao, màu răng đẹp tự nhiên và không thay đổi.

– Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng nhai và phát âm.

– Duy trì hiệu quả lâu nếu được chăm sóc đúng cách

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bọc răng sứ lại có nhược điểm là khi thực hiện bọc răng sứ, Bs sẽ phải mài hai răng ở bên cạnh nên sẽ gây ảnh hưởng đến các răng lành khác. Vậy bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không?

Rất nhiều người muốn bọc răng sứ nhưng lại lo lắng về độ bền của răng sứ. So với các phương pháp khác như trồng răng Implant thì bọc răng sứ không có độ bền bằng do nó không có trụ Implant gắn vào trong xương. Tuy nhiên, thông thường răng sứ có độ bền rất cao.

Những loại răng sứ cao cấp như răng sứ Venus, răng sứ Cerco…có độ bền cao gấp nhiều lần răng thật. Những loại răng sứ này nếu được bọc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và được chăm sóc tốt sau khi bọc răng sứ thì sẽ duy trì hiệu quả được rất lâu. Vì vậy, để duy trì độ bền của răng sứ, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín thực hiện và tuân thủ đúng theo chế độ chăm sóc răng sứ do bác sĩ hướng dẫn, bạn sẽ không phải lo lắng về bọc răng sứ có bền không.

Hơn nữa, để biết chắc bọc răng sứ có bền không, bạn nên tìm hiểu để đến một cơ sở nha khoa chất lượng, đạt yêu cầu để thực hiện bọc răng sứ. Các trung tâm nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong phục hình răng sứ sẽ đưa ra những quyết định chính xác như có cần chữa tủy rồi bọc răng sứ không tỉ lệ mài răng như thế nào cho từng trường hợp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu