CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Quy trình niềng răng an toàn

Quy trình niềng răng an toàn

Theo dõi trên:

Quy trình niềng răng an toàn – Hiệu quả niềng răng có thành công, an toàn và nhanh chóng hay không một phần tùy thuộc vào quy trình niềng răng có được thực hiện theo tiêu chuẩn hay không. Quy trình niềng răng an toàn là một trong những yếu tố được bác sĩ nha khoa Đăng Lưu đặt lên hàng đầu nhằm đem lại kết quả chỉnh nha cao nhất cho quý khách hàng.

Quy trình niềng răng an toàn như thế nào?

Niềng răng là phương pháp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi kỹ thuật này có khả năng sắp xếp lại vị trí các răng lại ngay ngắn, đều đẹp hơn trong những trường hợp răng mọc lệch lạc như: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh…Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian niềng răng có thể mất khoảng 1-2 năm, tuy nhiên, đây có thể gọi là kỹ thuật chỉnh nha duy trì hiệu quả thẩm mỹ vĩnh viễn cho răng sau khi điều trị.

Quy trình niềng răng an toàn
Quy trình niềng răng an toàn như thế nào?

Là trung tâm nha khoa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại, nha khoa Đăng Lưu đã thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn case niềng răng thẩm mỹ và đem lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Một trong những yếu tố làm nên thành công là quy trình niềng răng an toàn luôn được tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng lệch lạc của răng, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào.

Quy trình niềng răng an toàn
Chụp phim x quang xương hàm

Chụp phim x quang toàn cảnh xương hàm nhằm giúp bác sĩ nhận biết được cấu trúc xương hàm, đánh giá được mức độ lệch lạc của răng, xác định nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc…Dựa vào những kết quả này, bác sĩ sẽ phân tích rõ ràng trên máy tính, và sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để thiết lập phác đồ điều trị cụ thể …Đồng thời, quá trình này sẽ giúp bệnh nhân quan sát rõ hơn tình trạng răng hàm của mình như thế nào, qua đó bác sĩ sẽ dự tính thời gian chỉnh nha, tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp dành cho bạn.

Lên phác đồ điều trị

Hiện nay, các phương pháp niềng răng đa dạng về chủng loại, chi phí như: niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt hiện đại… Tùy theo tình trạng lệch lạc của răng, điều kiện của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ trao đổi và tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Đồng thời, bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân để bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

Lấy dấu hàm

Quy trình niềng răng an toàn
Lấy những thông tin dấu hàm

Với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng bác sĩ sẽ thu thập dấu hàm cụ thể của răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được phân tích để đưa ra đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Bác sĩ sẽ lưu lại những thông tin cụ thể trong dự Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm máy tính chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Dựa vào các thông số dấu hàm, các kỹ thuật viên lành nghề sẽ chế tác mắc cái khí cụ hay khay niềng răng theo yêu cầu.

Đeo mắc cài

Trước tiên, bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Những ai đang mắc vấn đề răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi niềng răng.

Quy trình niềng răng an toàn
Gắn mắc cài lên răng

Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo theo như phác đồ điều trị. Với những ai sử dụng khay niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách sử dụng khay chỉnh nha tại nhà.

Theo dõi chỉnh nha

Trong suốt thời gian chỉnh nha, bác sĩ sẽ hẹn lích tái khám cụ thể với bạn. Trong các lần tái khám, bác sĩ sẽ theo dõi, đánh giá quá trình dịch chuyển của răng để từ đó có phương án điều trị sao cho thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN