CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? Tình trạng răng hô trước tiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ, khiến khổ chủ tự ti ít nhiều về ngoại hình của mình. Đồng thời, tình trạng này còn gây khó khăn cho bạn trong vấn đề ăn nhai, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Niềng răng là giải pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ lâu dài của nó. Vậy niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? Đây là điều mà rất nhiều khách hàng bày tỏ thắc mắc với bác sĩ nha khoa Đăng Lưu.Răng bị hô là như thế nào?

Tình răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động tiêu cực đến quá trình ăn uống của bạn bởi không tạo được khớp cắn chuẩn. Răng hô có nhiều kiểu khác nhau nhưng đều rất dễ nhận biết như:

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? 1
Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?
  • Kiểu hô thường gặp nhất là các răng hàm trên chìa ra phía trước quá mứa so với các răng hàm dưới khiến 2 hàm mất đi sự đối xứng với nhau.
  • Hoặc cũng có trường hợp cả hai hàm trên và dưới đều bị hô, các răng đều bị chìa ra ngoài. Khi 2 hàm đều bị hô quá mức sẽ khiến môi căng và khó khép miệng lại tự nhiên.
  • Trường hợp cung hàm hẹp, các răng không đủ chỗ để mọc nên thường khiến các răng cửa phải chìa ra phía trước cũng là một dạng hô khác.

Niềng răng hô sẽ được bác sĩ chỉ định trong trường hợp nguyên nhân gây hô do răng và hô do cả răng và hàm.

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Khi niềng răng hô có cần phải nhổ răng hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim nhằm đánh giá nguyên nhân, mức độ lệch lạc của răng như thế nào để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? 2
Cung hàm hẹp gây ra răng hô

Việc niềng răng hô có phải nhô răng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định mài một chút ở thân răng hay bắt buộc phải nhổ răng trước khi niềng răng hô.  Điều này sẽ tùy thuộc vào kết quả thăm khám, chụp phim của răng như thế nào. Bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị cụ thể với bệnh nhân.

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng khôngNhổ răng khi niềng răng hô tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

  • Khung hàm hẹp, không đủ chỗ cho các răng di chuyển
Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? 3
Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trong trường hợp cần thiết

Với những ai thực hiện niềng răng hô khi đã trưởng thành thì khung xương hàm đã phát triển ổn định, răng vĩnh viễn thường  đã mọc đầy đủ. Tuy nhiên, nếu các răng chìa ra phía trước nhưng cung hàm hẹp thì khi chỉnh nha, bác sĩ cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống đủ cho các răng di chuyển về vị trí ngay ngắn.

  • Những trường hợp bị hô nặng

Với những trường hợp bị hô nghiêm trọng thì không thể thực hiện mài răng mà buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ bớt răng để tạo chỗ trống trước khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN