CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có làm răng yếu đi không? 2 hàm răng của em khá khấp khểnh nên nhìn mất cân xứng lắm ạ, em đang muốn đi niềng răng chỉnh đốn lại nhưng em nghe nói là niềng răng thì khó chịu lắm. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng có làm răng yếu đi không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ nhiều! (Trần Thị Lệ Hương, Thủ Đức)

Thân chào bạn Lệ Hương!

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn niềng răng có làm răng yếu không của bạn, các bác sĩ của chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng là phương pháp giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho răng trong những trường hợp răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn (hô, móm, răng khấp khểnh)…giúp các răng mọc ngay ngắn, đều đẹp trên cung hàm.

Niềng răng có làm răng yếu đi không? 1
Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ

Vấn đề niềng răng có làm răng yếu đi không mà bạn Hương lo lắng cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm.

Theo các chuyên gia nha khoa Đăng Lưu, việc niềng răng chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến răng, không làm răng yếu đi nếu như kỹ thuật này được thực hiện đúng kỹ thuật bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và việc chăm sóc của bạn tốt trong quá trình niềng răng.

Niềng răng có làm răng yếu đi không? 2
Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Nếu kỹ thuật niềng răng không được thực hiện tại một trung tâm chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, quy trình niềng răng không an toàn …rất có thể sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe răng miệng, thời gian niềng răng kéo dài và kết quả không như mong đợi.

Một số nguyên nhân khiến răng bị ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình niềng răng là do:

  • Bác sĩ gắn mắc cài, dây cung, dây thun không đúng kỹ thuật nên không tạo được lực kéo chuẩn khiến các răng không được di chuyển đúng vị trí, gây tổn thương cho nướu, xương hàm và khiến răng yếu hơn.
Niềng răng có làm răng yếu đi không? 3
Bác sĩ cần thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật
  • Trước khi niềng răng, nếu bệnh nhân đang có vấn đề răng miệng nhưng không được điều trị triệt để thì trong quá trình chỉnh nha, khi lực kéo tác động lên răng sẽ khiến răng bị yếu hơn, nhạy cảm hơn những trường hợp khác.
  • Trong quá trình niềng răng, bác sĩ tính toán và sử dụng lực kéo không chuẩn xác khiến răng không di chuyển đúng như phác đồ điều trị. Lực kéo có thể quá yếu làm chậm tiến độ dịch chuyển răng hoặc quá mạnh sẽ khiến răng bị đau, e buốt kéo dài, nướu bị tụt, tiêu xương ổ răng…Nếu kéo dài tình trạng này thì có thể ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này.
  • Nếu việc thay dây thun và  tăng lực kéo quá sớm khi hàm chưa ổn định sau khi vừa dịch chuyển răng cũng có thể là nguyên nhân khiến răng bị yếu dần đi.
Niềng răng có làm răng yếu đi không? 4
Bạn cần chăm sóc tốt răng miệng trong quá trình chỉnh nha

Trên đây là những nguyên nhân khách hàng do tay nghề bác sĩ tính toán chưa hợp lý nhưng nếu trong quá trình niềng răng, bệnh nhân chăm sóc răng miệng không tốt; thường xuyên ăn nhai các loại thức ăn cứng, dẻo, dai… thì đây cũng có thể là những nguyên nhân gây tổn thương cho răng trong quá trình dịch chuyển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN