CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng – Với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật nha khoa hiện nay, niềng răng chỉnh nha với rất nhiều phương pháp đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Trong đó, niềng răng mắc cài truyền thống thường gây ra những bất tiện cho người dùng như: thiếu thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha, ăn nhai và vệ sinh răng miệng khó khăn, nguy cơ bị bong sút mắc cài…Vì vậy, phương pháp chỉnh nha tháo lắp ra đời được xem như một bước cải tiến mới. Trong đó, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là loại được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ chỉnh nha có lò xo và ốc nong, chúng có chức năng nới rộng và kéo răng tùy theo chủ định của bác sĩ. Với phương pháp này khí cụ ốc nong sẽ được bác sĩ gắn vào  mặt trong của cung hàm nhằm tạo ra lực đẩy giúp di chuyển răng từ từ ra xa, giúp cho hàm cũng được nới rộng hơn.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 1
Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Kỹ thuật này thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp cung hàm hẹp, xương hàm có cấu trúc không đối xứng. Theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, nếu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong được thực hiện cho những trẻ em từ  9 đến 12 tuổi sẽ cho kết quả tốt nhất. Bởi lúc này xương hàm các em vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên việc tác động chỉnh nha trong độ tuổi này sẽ thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng hơn so với những người trưởng thành.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 2
Phương pháp này thực hiện ở trẻ em với hiệu quả cao

Những điều cần chú ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Ngoài tay nghề bác sĩ, công nghệ hỗ trợ thì việc chăm sóc của bản thân bạn cũng là nhân tố rất quan trọng đảm bảo cho hiệu quả, tiến độ, sự an toàn cho việc chỉnh nha.

Trong quá trình chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Đeo khí cụ niềng răng tối thiểu là 22h mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng
Đeo khí cụ niềng răng theo thời gian chỉ định của bác sĩ
  • Vệ sinh răng miệng, khí cụ chỉnh nha thường xuyên và đúng cách, đặc biệt là sau khi ăn xong để hạn chế mảng bám tích tụ trên răng, tránh nguy cơ mắc bệnh răng miệng trong quá trình niềng răng.
  • Vệ sinh khí cụ chỉnh nha bằng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.
  • Trong một vài ngày đầu khi mới đeo khí cụ niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, hơi đau, việc phát âm, ăn uống hơi khó khăn một chút. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó bạn sẽ dần quen với những “vị khách” này và không còn cảm giác khó chịu nữa.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng
Ưu tiên ăn những loại thức ăn mềm
  • Ưu tiên ăn các loại thức ăn mềm, cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn. Tránh nhai các vật cứng, dẻo hay dùng răng cắn vật cứng, bởi hành động này sẽ có thể làm biến dạng khí cụ chỉnh nha.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp này, mời quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Các bác sĩ chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám, tư vấn tình trạng và phương pháp hiệu quả nhất dành cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN