CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng trẻ em như thế nào?

Niềng răng trẻ em như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng trẻ em như thế nào là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu kỹ thông tin để đưa trẻ đi niềng răng. Nếu có mong muốn cho con yêu sở hữu nụ cười khi trưởng thành, loại bỏ đi những mặc cảm, tự tin, bố mẹ nên sớm đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để thực hiện niềng răng khi nhận thấy răng trẻ có dấu hiệu mọc lệch.

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kì (ADA) khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến khám lần đâu tiên với BS nha khoa vào lúc trẻ 7 tuổi để dự báo khuynh hướng tăng trưởng. Vào thời điểm này, nếu phát hiện trẻ có những sai lệch ra răng trên hàm thì bác sĩ có thể can thiệp kịp thời bằng các khí cụ nhằm điều chỉnh những lệch lạc về xương, cũng như hướng cho răng mọc đúng vị trí.

Niềng răng trẻ em như thế nào? 1
Dịch vụ niềng răng ngày càng được ưa chuộng*

Niềng răng trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ đã có biểu hiện răng mọc lệch lạc, thời điểm niềng răng nên thực hiện sớm  là từ  8 đến 10 tuổi và chậm nhất là đến 15 tuổi. Việc niềng răng ở độ tuổi này sẽ cho kết quả nhanh hơn chỉ còn 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm dưới tác động của niểng răng là cao nhất từ  0.3mm-0,6mm. Thời gian niềng răng ở trẻ được phân chia như sau:

– Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn thay răng sữa của trẻ. BS sẽ dùng khí cụ để chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng mọc lên đúng vị trí, điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Niềng răng trẻ em như thế nào? 2
Niềng răng trẻ em như thế nào?

– Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Lúc này phải dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng răng, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Thời điểm niềng răng cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Nếu bạn niềng răng sớm cho trẻ thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp, từng phương pháp khác nhau mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn cho bạn.

Niềng răng trẻ em như thế nào? 2
Niềng răng trẻ em sớm để đạt hiệu quả chỉnh nha cao*

Niềng răng trẻ em đúng thời điểm vừa hiệu quả vừa giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý độ tuổi phù hợp để niềng răng của trẻ để đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay để đạt hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN