CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tôi đang có nhu cầu phục hình khiếm khuyết trên răng bằng dịch vụ niềng răng invisalign, tuy nhiên tôi khá thắc mắc về việc nhổ răng trong quá trình niềng hy vọng được nha khoa tư vấn cụ thể. Thùy Lâm – Cần Thơ.

Chào bạn Thùy Lâm!

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Vâng nha khoa sẽ chia từng nội dung cụ thể để phân tích và giải đáp cho bạn nội dung liên quan hợp lý, từ đó bạn dễ dàng hiểu rõ về dịch vụ niềng răng invisalign để có quyết định phục hình sớm nhất nhé.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn 1
Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn *

Tìm hiểu về nhổ răng trong chỉnh nha

Nhổ răng trong chỉnh nha đây là một chỉ định mà bạn có thể gặp khi tiến hành niềng răng. Việc này sẽ giải quyết được các vấn đề thiếu khoảng trống cho các vị trí răng dịch chuyển đúng khớp cắn. Hiện nay có nhiều kỹ thuật giúp tăng thêm khoảng trống để phục vụ niềng răng mà không phải nhổ nhưng chỉ áp dụng tùy trường hợp không phải là phổ biến. Khoảng trống giúp dàn đều răng sau khi niềng bạn sẽ đạt một kết quả như ý có một hàm răng thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn. Ngoài ra còn có trường hợp nhổ răng vì răng quá yếu, đau nhức kéo dài, viêm nhiễm, sâu răng lớn … cũng có thể được nhổ để thuận lợi cho việc điều trị tổng thể sau này.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn 2
Tìm hiểu về nhổ răng trong chỉnh nha *

Giải đáp: Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bạn cần nắm bắt thông tin sau để hiểu rõ về niềng răng invisalign nhé. Trước đây khi áp dụng niềng răng invisalign thì không đi kèm với chỉ định nhổ răng bởi lẽ việc nhổ răng sẽ tạo một khoảng trống quá lớn, còn khay niềng tạo ra là chuyển động nghiêng thân răng sẽ dẫn đến tình trạng tụt nướu nếu bạn nhổ răng. Tuy nhiên đối với sự phát triển về ngành nha khoa thì hiện nay niềng răng invisalign có thể điều trị được hầu hết các trường hợp khiếm khuyết trên răng như lệch lạc, răng hô móm, cắn sâu, cắn hở,… nên việc nhổ răng trong niềng răng invisalign là điều bình thường bạn không cần quá thắc mắc về vấn đề này. Bác sĩ sẽ điều trị và xử lý theo tình trạng của mỗi bệnh nhân để đạt được một kết quả tối ưu nhất nhé.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Chuyên gia tư vấn 3
Giải đáp: Niềng răng invisalign có nhổ răng không? *

Niềng răng invisalign cần nhổ răng trong trường hợp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể hạn chế được tình trạng nhổ răng khi niềng như mài kẽ, di xa toàn hàm, nong hàm. Còn trường hợp nhổ răng thì đã số là thực sự cần thiết bác sĩ mới chỉ định nhổ răng nên bạn yên tâm nhé, trường hợp cần nhổ răng đó là.

  • Tình trạng răng khôn mọc gây ảnh hưởng cho việc niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.
  • Răng khôn thường mọc lệch, mọc kẹt, lợi chùm không đẹp lại lợi ích gì cho bạn.

Đây là trường hợp thực sự cần thiết bạn phải xử lý trong quá trình niềng răng nếu gặp phải răng khôn đang mọc, còn trước khi niềng nếu phát hiện sớm bạn cần xử lý kỹ để không gặp các rắc rối trong quá trình niềng răng nhé.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” chúc bạn sớm tìm cho mình một địa chỉ nha khoa như ý để sớm thực hiện phục hình các khiếm khuyết trên khuôn hàm sớm nhất có thể

BÀI VIẾT LIÊN QUAN